CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Lịch công tác
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Phường Tây Sơn tổ chức kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2014)

Ngày đăng bài: 01/04/2014
Ngày 28/3/2014, UBND Phường Tây Sơn đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ (DQTV).

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 79 năm chiến đấu và trưởng thành của lực lượng DQTV: Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lực lượng DQTV là lực lượng vũ trang quần chúng, sinh ra và lớn lên trong phong trào cách mạng của nhân dân, gắn bó mật thiết với quê hương, với từng căn nhà, đường phố. Sống, chiến đấu trong lòng dân, được nhân dân yêu thương, đùm bọc. Trong suốt 79 năm vượt qua đầy khó khăn, gian khổ, thử thách, hy sinh, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ DQTV đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với sự nghiệp cách mạng của Đảng, chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm lao động học tập, công tác hiệu quả, sáng tạo và đã lập nhiều chiến công to lớn; đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và các lực lượng vũ trang nhân dân giành những thắng lợi lịch sử Cách mạng tháng Tám năm 1945, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN và sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước. 
Qua những năm tháng chiến đấu, công tác, lực lượng DQTV đã lập được nhiều thành tích vẻ vang. Trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân ta, DQTV đã tỏ rõ rất mực trung thành với dân tộc, với nhân dân, lập nên nhiều chiến công to lớn, góp phần xứng đáng vào thắng lợi vẻ vang của hai cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam và biên giới Tây Bắc.
 
Vị trí, vai trò quan trọng chiến lược của lực lượng DQTV trong sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta thể hiện ở chỗ: Là hình thức tổ chức thích hợp nhất để thực hiện vũ trang toàn dân, toàn dân đánh giặc giữ nước; đánh địch ở mọi lúc, mọi nơi, để tiêu hao, tiêu diệt sinh lực địch. DQTV giữ vai trò chiến lược trong phát động chiến tranh du kích, chiến tranh nhân dân địa phương, làm chuyển biến so sánh lực lượng giữa ta và địch, tiến lên giành thắng lợi cuối cùng. Dân quân du kích tự vệ có nhiệm vụ nặng nề trong xây dựng và bảo vệ địa phương, là lực lượng nòng cốt bổ sung và phục vụ đắc lực cho yêu cầu chiến đấu của bộ đội chủ lực…
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Bùi Kim Sang- Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Trong thời gian đến, lực lượng dân quân của  phường tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng, chiến đấu của mình, thường xuyên nâng cao cảnh giác, xây dựng ý chí chiến đấu, phối hợp các lực lượng tuần tra, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; các ban, ngành, đoàn thể chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho dân quân, tạo điều kiện cho dân quân phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.
 
Tin, ảnh: Kim Sang