CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Lịch công tác
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Phường Tây Sơn kỷ niệm 15 năm thành lập

Ngày đăng bài: 15/08/2014
Ngày 11/8/2014, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Tây Sơn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập phường (11/8/1999- 11/8/1999). Đến dự có đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Pleiku.

Phường Tây Sơn được chia tách từ phường Hoa Lư với diện tích tự nhiên 154,33 ha gồm 16 tổ dân phố, 10.112 nhân khẩu với 2.025 hộ. 15 năm qua, trải qua 3 kỳ Đại hội Đảng bộ, với sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ đảng viên và nhân dân toàn phường, phát huy tinh thần đoàn kết đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng xây dựng phường ngày càng văn minh giàu đẹp.Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng 15%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thương mại dịch vụ phát triển mạnh. Công tác đầu tư xây dựng được triển khai đồng bộ, các công trình văn hóa, thể thao, hệ thống trường học được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại.

Ảnh: Bá Bính

Qua 15 năm, đã có nhiều dự án đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Phường đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý trật tự công cộng, xây dựng, góp phần hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán. Bên cạnh đó, công tác giáo dục được quan tâm chăm lo, các nhà trường đẩy mạnh thực hiện các phong trào của ngành và của thành phố, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hàng năm phường có 92% trở lên số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Công tác quốc phòng an ninh được củng cố đã đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị trật tự trên địa bàn.

Ảnh: Bá Bính

Tại buổi lễ, phường đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong 15 năm qua.
 Tường Vân