CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Lịch công tác
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Phường Tây Sơn khai mạc hè cho thanh thiếu niên học sinh và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014

Ngày đăng bài: 03/06/2014
Ngày 31/5/2014, phường Tây Sơn đã tổ chức khai mạc hoạt động hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014 với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”.

Mục đích lễ phát động nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức và toàn xã hội, thông qua buổi phát động nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội từ phường đến tổ dân phố trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Với thông điệp: Trẻ em có quyền được sống an toàn để phát triển; Bạo lực, xâm hại, bóc lột trẻ em là vi phạm pháp luật; roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng; bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên. Và làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực,  tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho các em học sinh trong dịp hè và ôn tập tốt chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015.


Tại buổi lễ phát động đã trao 55 suất quà trị giá 7.150.000 đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật. Nhân tháng hành động vì trẻ em Công đoàn phường đã phối hợp với UBND phường tổ chức trao 25 suất quà cho trẻ em là con của cán bộ công nhân viên chức của phường trị giá 3.750.000đồng.

Nguyễn Tín