CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Lịch công tác
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Hội liên hiệp Phụ nữ phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua (giai đoạn 2015-2020) và tọa đàm kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2020) và 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày đăng bài: 08/03/2020
Chiều ngày 05/3//2020, Hội liên hiệp Phụ nữ (Hội Phụ nữ) phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị Hội nghị tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 và tọa đàm kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2020), 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy phường, các đ/c lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành, tổ chức, đoàn thể phường Tây Sơn; các đồng chí hội trưởng, chi hội phó chi hội Phụ nữ tổ dân phố và các cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020.
Trước khi khai mạc, Hội nghị được thưởng thức các tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc đến từ các chi hội tạo không khí vui tươi, đoàn tụ, ngập tràn niềm vui, đồng thời khẳng định chị em Phụ nữ phường Tây Sơn không chỉ “giỏi việc nước-đảm việc nhà” mà tinh thần văn hóa văn nghệ luôn được chị em duy trì và phát huy, trên sân khấu Họ thật sự sứng đáng là những nghễ sỹ nữ không chuyên.
 
pn1.jpg
 
Tiết mục múa khiêu vụ của Chi hội 5

Tại Hội nghị, đồng chí Chu Thị Hằng - Chủ tịch Hội Phụ nữ phường khai mạc hội nghị, thông qua đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 8/8/2020 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đ/c Vũ Thị Diễm Hằng – PCT Hội Phụ nữ phường thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua (giai đoạn 2015-2020) và phương hướng nhiệm vụ thi đua (giai đoạn 2020-2025).
Trong 05 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự hướng dẫn của Hội LHPN Thành phố, sự phối hợp với các ngành đoàn thể, Hội LHPN phường Tây Sơn đã nổ lực phấn đấu và đạt được 1 số kết quả quan trọng qua đó góp phần cùng Đảng bộ hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển KT-XH-AN-QP. Các phong trào, cuộc vận động và những nhiệm vụ trọng tâm đã được Hội duy trì, triển khai tổ chức thực hiện tốt, như: Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua phong trào đã phát hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu;  Phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” đã được Hội phát động với nhiều hình thức và được đông đảo chị em hội viên hưởng ứng, thể hiện tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, tăng thu nhập nâng cao đời sống. Xây dựng được gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc. Thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo; Công tác tuyên truyền vận động hội viên phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội luôn được Hội quan tâm và tổ chức thực hiện; phối hợp tốt với chính quyền, tổ chức cho hội viên học tập các chủ trương chính sách, nghị Quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước kịp thời. Làm tốt công tác tuyên truyền luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật NVQS… đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên phụ nữ góp phần giảm TNXH, bạo lực gia đình ở địa phương; Công tác xây dựng hội viên nòng cốt và phát triển hội viên mới được hội quan tâm (hiện nay có 2.280/2.440 phụ nữ từ 18 tuổi). BCH đã thường xuyên và kịp thời củng cố, kiện toàn các chi hội cũng như việc đổi mới nội dung, hình thức  và chất lượng sinh hoạt; công tác kiểm tra hoạt động các chi hội được thực hiện tốt. Thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
 
pn2.jpg
 
Đ/c Nguyễn Thanh Vân – Bí thư Đảng uỷ phường Tây Sơn
chụp hình lưu niệm với chị Nguyễn Thị Sen – Chi hội trưởng  TDP 1

 
Nhân dịp này, UBND phường Tây Sơn và Hội LHPN phường đã khen thưởng và biểu dương đối với 1 tập thể và 10 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020.
pn3.jpg
 
Bà Chu Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN phường Tây Sơn
trao phần thưởng biểu dương đối với 4 cán bộ hội viên tiêu biểu

 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội LHPN phường đã đạt được trong giai đoạn 2015-2020  và đề nghị Hội LHPN phường thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm giai đoạn 2020-2025, trong đó nhấn mạnh việc phát huy vai trò phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện vai trò giám sát phản biện xã hội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT - CT - XH - ANQP của phường cũng như thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của phụ nữ Việt Nam: Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, của gia đình để xứng danh “giỏi việc nước - đảm việc nhà”.
 
Tin, ảnh: Tống Hồng