CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Lịch công tác
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Phường Tây Sơn triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng bài: 24/04/2016
Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến gần, đây là sự kiện chính trị quan trọng đó không chỉ là ngày cử tri cả nước tham gia đi bỏ phiếu để bầu ra nhữngvị đại biểu đại diện cho tiếng nói của nhân dân mà còn là ngày hội của toàn dân.

Để ngày hội diễn ra thành công, thời gian qua phường Tây Sơn đã triển khai nhiền biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử. Phường đã chỉ đạo cho lực lượng công an phối hợp với Ban bảo vệ dân phố, các lực lượng dân quân tăng cường tuân tra, kiểm soát địa bàn. Thành lập tiểu ban về đảm bảo an ninh trật tự để tuyên truyền, thông báo tình hình tội phạm, hình thức hoạt động của tội phạm giúp nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời,  tuyên truyền vận động nhân dân khi phát hiện các trường hợp tình nghi báo cho lực lượng công an kịp thời xử lý. Công an phường đã xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh trật tự trước trong và sau bầu cử, phân công lực lượng tổ chức tuần tra kép kín từ 23h đến 5h sáng ngày hôm sau và chỉ đạo cho lực lượng ban bảo vệ dân phố trực 24/24 giờ nhất là thời điểm cao điểm từ ngày 20/5/2016 đến hết ngày 23/5/2016.

(Ảnh: Bá Bính)

Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch phối kết hợp giữa 3 lực lượng Công an phường, Ban chi huy quân sự và lực lượng bảo vệ dân phố thành lập một tổ tuần tra,  trong một đêm chia làm hai đợt kiểm tra từ 22h  đêm đến 1h30 sáng và từ 2h đến 5 h sáng ở các khu vực  trọng điểm như: Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố, Quảng trường Đại đoàn kết, khu liên hiệp thể thao tỉnh. Mặt khác, Công an phường cũng đã chỉ đạo công an hình sự phối hợp với cảnh sát khu vực báo gọi các đối tượng hình sự chủ yếu như gây rối, đối tượng nghiện hút, đối tượng tù tha về  và các đối tượng trong diện quản lý nghiệp vụ để lên kiểm điểm răn đe. Tổ chức kiểm tra các ngành nghề kinh doanh, các cơ sở cho thuê lưu trú để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. Thiếu tá Lê Bá Thạch – Trưởng Công an phường Tây Sơn cho biết: Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường chỉ đạo cho các tổ dân phố, các chi bộ trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Xây dựng kế hoạch phân công lực lượng tổ chức tuần tra kép. Thứ ba trong kế hoạch đã xây dựng và kiểm tra các ngành nghề kinh doanh và trú trọng các địa điểm nhà cho thuê và cơ sở cho thuê lưu trú  các đối tượng hình sự lợi dụng tụ tập gây rối, chích hút…

(Ảnh: Bá Bính)

Với các kế hoạch cụ thể, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và các lực lược chức năng sẽ góp phần giữ vững tình hình trật tự an toàn xã hội ở địa phương đặc biệt là thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Thanh Xuân
Đài TT-TH thành phố