CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Lịch công tác
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

Phường Tây Sơn phát triển kinh tế

Ngày đăng bài: 15/03/2016
Xác định nhiệm vụ xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế là trọng tâm, những năm qua, Đảng bộ phường Tây Sơn đã đổi mới phương thức lãnh đạo, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, góp phần xây dựng địa phương ngày càng khởi sắc.

Phát huy lợi thế của địa phương nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Pleiku có hệ thống kết cấu hạ tầng khá đồng bộ, Đảng bộ phường Tây Sơn luôn bám sát sự chỉ đạo Thành uỷ, UBND Thành phố đề ra các Nghị quyết  phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương.  Đảng bộ phường xác định cơ cấu kinh tế là “Thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp”, trên cơ sở đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh. Đến nay, trên địa bàn phường có 90 doanh nghiệp ngoài quốc doanh, 425 hộ kinh doanh thương mại dịch vụ hoạt động có hiệu quả, đã tạo việc làm cho hàng ngàn lao động ở địa phương, đóng góp 90% nguồn thu ngân sách. Nhờ mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp đã tạo ra khối lượng hàng hóa lớn góp một phần vào phát triển kinh tế ở địa phương, làm cho bộ mặt phố phường đổi thay nhanh chóng.

(Ảnh: Tuyết Linh)

Những năm qua, bằng nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh và thành phố, huy động sự đóng góp của nhân dân, phường Tây Sơn đã xây dựng  đường giao thông, xây dựng phòng họp tổ dân phố, lát gạch Block vỉa hè...Đến nay, 100 % đường hẻm được nhựa hóa, bê tông hóa, 80 % đường hẻm được mắc điện chiếu sáng, kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư xây dựng khang trang. Trên cơ sở kinh tế phát triển, thì đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc, những ngôi nhà, dãy phố mới khang trang, những con đường nhựa, vỉa hè lát gạch Block đã tạo nên diện mạo mới cho bộ mặt đô thị. Hiệu quả của việc phát triển kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân đã tạo được niềm tin của nhân dân vào  sự lãnh đạo của Đảng bộ. Từ đó nhân dân cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Ông Nguyễn Tín  - Chủ tịch UBND Phường Tây Sơn cho biết: Phường Tây Sơn là một trong các phường trung tâm của thành phố Pleiku, trong các năm qua, được sự quan tâm của tỉnh, thành phố cũng như đầu tư chỉnh trang đô thị, đến nay đảm bảo về đô thị xanh, sạch, đẹp, góp phần tạo mỹ quang đô thị. Trong thời gian đến, thực hiện Nghị quyết Đảng bộ lần thứ 12 phường tiếp tục về tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các công trình mà Nhà nước đầu tư trong thời gian qua. Tiếp tục đầu tư một số đường hẻm đường chiếu sáng, xác định trong thời gian tới, chỉnh trang hệ thống vỉa hè một số tuyến đường như: Phạm Văn Đồng, Phan Đình Phùng...

(Ảnh: Tuyết Linh)

Với những kết quả đạt được, trong thời gian tới phường Tây Sơn tiếp tục phát triển kinh tế, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người tăng cao, thu ngân sách vượt chỉ tiêu trên giao, huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh./.

T. Truyền