CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Phường Phù Đổng tổ chức Kỳ họp thứ Ba HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày đăng bài: 28/07/2017
Ngày 25/7/2017, HĐND phường Phù Đổng tổ chức Kỳ họp thứ Ba, HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tham dự kỳ họp có các vị đại biểu HĐND thành phố tổ đại biểu số 4 đơn vị bầu cử tại địa bàn phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; lãnh đạo UBND; thường trực UBMTTQVN; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường; các tổ trưởng dân phố thuộc phường, đại diện cử tri và 23 vị đại biểu HĐND phường khóa III tham dự kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm trên cơ sở Nghị quyết của Đảng bộ và được sự quan tâm của Thành uỷ, HĐND &UBND, các Ban, ngành của thành phố. Phường có nhiều thuận lợi trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đã đề ra, các chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2017 đến nay đã có một số chỉ tiêu đạt so với kế họach năm; Kinh tế xã hội phát triển khá, đời sống nhân dân ngày một tốt hơn; Các hoạt động về giáo dục, văn hóa thông tin, thể dục thể thao có bước phát triển; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm; công tác cải cách thủ tục hành chính luôn được chú trọng và thực hiện có hiệu quả; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của công dân được thực hiện thường xuyên kịp thời; công tác phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức của cấp trên và trong hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố luôn được phát huy hiệu quả; công tác giao quân đạt kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; các phong trào, các cuộc vận động tiếp tục được phát huy nhất là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã làm chuyển biến nhận thức, tạo phong trào hành động tích cực trong toàn thể cán bộ và nhân dân của phường. Việc thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Luật giám sát Quốc hội, HĐND năm 2015 bước đầu đã có những kết quả.


Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã tham gia chất vấn và trả lời chất vấn trên tinh thần xây dựng, cá nhân được chất vấn đã giải trình các nội dung rõ ràng, thể hiện sự cầu thị, tiếp thu; các vị đại biểu đã thảo luận trên cơ sở tình hình thực tế của địa bàn và thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND phường, các ban HĐND và UBND phường, nghe UBMTTQVN phường thông báo về tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với hoạt động của HĐND – UBND và đại biểu HĐND, nghe Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị bầu cử tại địa bàn phường báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tư, HĐND thành phố khóa XI. Xem xét, thông qua các tờ trình của HĐND – UBND phường trình bày tại kỳ họp lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Qua đó HĐND phường đã nhất trí và thống nhất cao việc ban hành 07 nghị quyết.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường kết luận: nhiệm vụ đặt ra trước HĐND và UBND phường trong thời gian tới đòi hỏi phải tập trung trí tuệ, năng lực và sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố phải nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí cao trong tư tưởng và thống nhất trong hành động để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Vì vậy, chúng ta cần tập trung thực hiện tốt một số vấn đề sau:

Một là, các tổ chức HĐND, UBND, hai Ban của HĐND, đại biểu HĐND phát huy hơn nữa vai trò, nhiệm vụ của từng cá nhân, tập thể để thực hiện hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định.

Hai là, đội ngũ cán bộ trong phường tập trung và có nhiều giải pháp tích cực cho việc thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội còn lại 6 tháng cuối năm 2017. Nâng cao vai trò chỉ đạo, quản lý, điều hành của UBND phường trong thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu cuối năm 2017 phải hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Thường trực HĐND, hai Ban HĐND, các đại biểu HĐND trong việc thực hiện chức năng giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của phường trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ba là, các Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND phường tiến hành tiếp xúc với cử tri để báo cáo đầy đủ kết quả Kỳ họp và động viên nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND phường trong việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ còn lại 6 tháng cuối năm 2017 và những năm tiếp theo.

Bốn là, Các vị đại biểu HĐND phường cần tích cực, chủ động nghiên cứu Hiến pháp, pháp luật, nhất là Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015. Quy chế hoạt động của HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Quy trình phối hợp trong công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Mỗi đại biểu cần ý thức đầy đủ quyền hạn và trách nhiệm của mình, gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện tốt chương trình hành động đã báo cáo với cử tri, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri, động viên nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND phường trong thời gian đến.

Năm là, UBND phường, các ban, ngành rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ có kế hoạch để triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết mà HĐND phường đã thông qua tại kỳ họp. Thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ công tác xây dựng cơ bản, trọng tâm là các công trình phúc lợi đã đưa vào kế hoạch triển khai như mở rộng CGXD hẻm 23 Ngô Thì Nhậm thành chỉ giới xây dựng 11,5m để đề nghị Thành phố đặt tên đường và đầu tư nâng cấp, mở rộng CGXD hẻm 94 Phù Đổng để nối dài đường Lê Văn Tám; mở rộng CGXD đường Huyền Trân Công Chúa để thành phố đầu tư; Có kế hoạch làm sân bê tông tại tổ dân phố 13,16 và xây dựng phòng họp tổ dân phố 4, 13, sửa chữa phòng họp tổ 9; giải quyết tốt công tác trật tự đô thị, lập lại trật tự vỉa hè không để tái lấn chiếm… nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước; làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vận động kinh phí để lắp đặt hệ thống Camera an ninh; quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và cả nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sáu là, Ban chỉ đạo, các tiểu Ban chỉ đạo Lễ kỷ niệm chuẩn bị tốt các nội dung, các phong trào, hoạt động để tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập phường Phù Đổng (17/4/2008 – 17/4/2018).

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Ba, HĐND phường Phù Đổng khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp./.

Duy Lâm