CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Công an phường Phù Đổng tuần tra phát hiện bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Ngày đăng bài: 27/04/2015
Thời gian từ đầu tháng 4/2015 đến nay trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Thực hiện chỉ đạo của Trưởng Công an thành phố về tăng cường thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn, ngày 22/4/2015 thông qua biện pháp tuần tra ban ngày, Công an phường Phù Đổng đã bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản cụ thể như sau:

Vào lúc 9h00 ngày 22/4/2015 Tổ tuần tra của Công an phường Phù Đổng do đồng chí Võ Tá Ngọc – Phó trưởng Công an phường chỉ huy tuần tra trên đường Trường Chinh, khi đến đầu hẻm 90, tổ 9, Phù Đổng thì phát hiện 1 thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra, trên xe có 01 túi xách loại đựng laptop, bên trong có 1 bộ giáo án và 01 điện thoại. Tổ tuần tra đã đưa đối tượng về Công an phường đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận tên là Huỳnh Tấn Phát (1989), trú tại 03 Lương Thạnh, tổ 8 Hoa Lư, trong thời gian gần đây một mình Phát đã thực hiện 5 vụ trộm cắp bằng hình thức lợi dụng nhà dân sơ hở lẻn vào lấy máy tính, điện thoại và 02 vụ cướp giật.

Các đối tượng trộm cắp bị bắt giữ.

Lúc 14h cùng ngày cũng tổ tuần tra trên phát hiện 2 đối tượng đang dừng xe máy phía trước cửa hàng điện thoại di động Tân Thế Giới đường Nguyễn Tất Thành có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã tiến hành kiểm tra và đưa 2 thanh niên này về Công an phường Phù Đổng để làm rõ. Tại cơ quan Công an 02 đối tượng được xác định là Lê Như Ý, sinh năm 1995, trú tại làng Choet Ngol, thắng Lợi, Pleiku và Nguyễn Minh Phúc, sinh năm 1977, trú tại tổ 8 Thắng Lợi, Pleiku (là đối tượng đi Trường giáo dưỡng về). Qua đấu tranh khai thác các đối tượng khai nhận:

Vào lúc 01h30’ ngày 22/4/2015 Ý, Phúc và Tạ Trung Thái và 1 đối tượng tên Tuấn (chưa xác định lai lịch) đã đi xe máy cầm theo kìm cộng lực để tìm nhà nào sơ hở trộm cắp tài sản. Các đối tượng đã đến nhà chị Trần Thị Phượng ở 25 Lê Đại Hành, tổ 3 Thống Nhất thây khóa cửa ngoài nên đã dùng kìm cộng lực cắt 2 ổ khóa vào lấy trộm 02 máy laptop, 02 ti vi, 01 xe máy Jupiter (tổng giá trị khoảng 50 triệu), đem về khu nhà trọ tại tổ 1, Trà Đa cất giấu, đến 14h cùng ngày Ý và Phúc đi tìm chỗ tiêu thụ thì bị phát hiện bắt giữ. Qua lời khai của 02 đối tượng cơ quan Công an đã bắt giữ tiếp đối tượng Tạ Trung Thái (1997), trú tại Tổ 3 Thắng Lợi cũng là đối tượng đi Trường giáo dưỡng về.

Mở rộng đấu tranh, các đối tượng tiếp tục khai nhận đã thực hiện vụ trộm cắp lúc 2h ngày 11/4/2015 tại nhà anh Nguyễn Xuân Hưng, 39 Ung Văn Khiêm, tổ 16, Phù Đổng lấy đi một số tài sản trong đó có chiếc xe máy các đối tượng đang sử dụng và một số vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thành phố Pleiku. Cơ quan Công an đã tiến hành thu giữ 02 laptop, 02 ti vi, 02 xe máy là tang vật của các vụ việc có liên quan.

Hiện 04 đối tượng nói trên đã được bàn giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố tạm giữ để củng cố hồ sơ khởi tố theo quy định của pháp luật.
                         Thế Vinh - CATP