CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Công khai ngân sách phường
Nghị quyết Hội đồng nhân dân phường khóa IV
Quy hoạch - kế hoạch
Thống kê, báo cáo
Thông tin khen thưởng
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Phường Phù Đổng tổ chức tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019

Ngày đăng bài: 30/09/2019
Chiều ngày 24/9/2019, UBND phường Phù Đổng phối hợp Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2019.
 

            Phường Phù Đổng là địa phương tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể. Trong những năm qua, phường luôn quan tâm đến công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành các quy định liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, trên địa bàn phường không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
             Tham dự lớp tập huấn có 85/102 cơ sở bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, cà phê, giải khát, cơ sở sản xuất bún, phở, khách sạn. Tại buổi tập huấn, chủ các cơ sở đã được nghe Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai phổ biến các quy định về Luật an toàn thực phẩm, các thông tư, Nghị định, văn bản pháp luật liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm như: Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 67/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên nghành của Bộ y tế; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ y tế; Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; Nghị định 105/2017- NĐ-TTg ngày 14/7/2017 của Chính Phủ về kinh doanh rượu; Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công thương quy định về quản lý ATTP thuộc trách nhiệm của Bộ công thương; Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 20/5/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Gia Lai.    
20190924_1357189.jpg
Ảnh: hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm tại phường Phù Đổng
           Qua buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn phường.
           Phường Phù Đổng là đơn vị đầu tiên trong các xã, phường, thị trấn của tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Mong rằng trong thời gian tới, nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm góp phần vào công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
                                                                                                                                 Tin, bài: T.T.D