CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Chi hội phụ nữ tổ dân phố 6 phường IaKring kiện toàn chi hội nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng bài: 23/03/2016
Thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ phường Iakring và Hội cấp trên, vừa qua tại hội trưởng tổ dân phố 6, Chi hội phụ nữ tổ dân phố 6 đã tổ chức hội nghị kiện toàn chi hội nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự hội nghị có bà Quản Thị Thùy Dung – Phó Chủ tịch hội phụ nữ phường; Bà Lê Thị Oanh – Bí thư Chi bộ 6 và đại diện cán bộ quân dân chính trong tổ.

Tổ dân phố 6 có địa bàn rộng với trên 500 hộ dân, đa phần các hộ làm lao động phổ thông, buôn bán nhỏ, kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống cần cù lao động, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban chấp hành Chi hội đã vận động, tập hợp các chị em tham gia sinh hoạt, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các hoạt động của Hội cấp trên phát động. Đã tạo không khí phấn khởi, thi đua trong chị em phụ nữ và trong nhiệm kỳ đã đạt  nhiều kết quả đáng khích lệ, nhất là trong phong trào thị đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động gia đình 5 không, 3 sạch… Đây là các cuộc vận động thiết thực, có ý nghĩa nhất ở cơ sở, khi triển khai các chị em đều hào hứng tham gia học tập và thực hiện. Đánh giá cuộc vận động tỷ lệ gia đình đạt chỉ tiêu trên 95%. Một trong những kết quả nổi bật nữa đó là Chi hội đã vận động chị em tham gia tích cực các hoạt động mà phường Hội phát động như phong trào văn nghệ, nấu cơm phục vụ dân quân huấn luyện, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, thăm hỏi gia đình các chị em có hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc giảo dục thiếu niên… Xây dựng được 10 tổ tiết kiệm có 120 chị tham gia với số tiền trên 1 tỷ, trong nhiệm kỳ đã cho 120 chị vay với số tiền 8,5 triệu đồng/người để phát triển kinh tế gia đình. Với số tiền này đã giúp nhiều chị giải quyết khó khăn trong cuộc sống và đây cũng là một trong những yếu tố để giúp chị em gắn bó với Chi hội và càng làm cho Chi hội là chỗ dựa tin cậy cho chị em. Với những kết quả đã đạt được hàng năm, Chi hội luôn đạt danh hiệu Chi hội xuất sắc, nhiều chị em đã được các cấp hội khen thưởng.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Chi hội tiếp tục vận động chị em tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động, mỗi chị em là một thành viên tích cực tham gia các hoạt động. Tiếp tục duy trì nề nếp sinh hoạt tạo phong trào thi đua giữa các chị em trong phát triển kinh tế xây dựng hạnh phúc gia đình để hoạt động của Chi hội ngày càng tốt hơn, tích cực lao động sản xuất chào mừng Đại hội phụ nữ của phường, thành phố sắp tới. Hội nghị đã bầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ tới và 9 chị tiêu biểu dự Đại hội phụ nữ phường.

Chúng ta tin tưởng rằng với sự nhiệt tình, trách nhiệm của các chị trong Ban chấp hành Chi hội và truyền thống đoàn kết, gắn bó với phòng trào, Chi hội tổ dân phố 6 tiếp tục là Chi hội tiêu biểu của Hội phụ nữ phường IaKring.
 
Doãn Thị Lệ - Cán bộ hưu trí P. Iakring