CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập phường IaKring

Ngày đăng bài: 29/09/2019
         Sáng ngày 29/9/2019, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam phường IaKring (TP. Pleiku) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập phường IaKring (11/8/1999-11/8/2019). Đến dự buổi Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường Ia Kring có các ông Đinh Duy Vượt - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Gia Lai; Lê Phan Lương – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Hoài Thanh – Phó Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Gia Lai; Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Pleiku. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo phường Ia Kring qua các thời kỳ cùng đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp, các sắc tộc, tôn giáo, nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Ia Kring.

             Phường Ia Kring được thành lập theo Nghị định số 70/1999/NĐ-CP, ngày 11/8/1999 của Chính phủ trên cơ sở chia tách từ phường Diên Hồng với diện tích tự nhiên là 693,385 ha. Sau khi thành lập đơn vị hành chính mới phường có 10 tổ dân phố có 5.131 hộ gia đình với 23.062 nhân khẩu.
3.jpg
Một số hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường IaKring
Quá trình 20 năm hình thành và phát triển, với truyền thống cách mạng hào hùng, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân phường IaKring đã luôn đoàn kết, sáng tạo vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN, trong công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị địa phương. Tiêu biểu như tỷ lệ hộ nghèo của phường chiếm 0,83% (năm 2000 chiếm 4,5%), ngân sách phường thu được trong năm 2018 tăng gấp 5 lần so với năm 2000 là 6,258 tỷ đồng (năm 2000 là 1,284 tỷ đồng).
Công tác chỉnh trang đô thị luôn được phường quan tâm, toàn phường đã có 95% đường giao thông được nhựa hóa và bê tông hóa, 90% các trục đường được mắc điện chiếu sáng, đảm bảo 100% các hộ dân được mắc điện chiếu sáng
Trên địa bàn phường Ia Kring có 2 trường tiểu học và 1 trường THCS đạt chuẩn quốc gia, từ năm 2010 đến nay, phường luôn được TP Pleiku công nhận là phường phù hợp với trẻ em.
2.jpg                                     Ông Tô Văn Cụt – Bí thư Đảng ủy, Ông Lê Minh Hùng – Chủ tịch
                                                                           UBND phường IaKring
Phường đã vận động xây dựng 19 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 29 căn nhà với tổng số tiền trên 530 triệu đồng và hỗ trợ vốn cho 77 hộ nghèo và cận nghèo, khó khăn.
Với những thành tích đạt được năm 2014 phường Ia Kring đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. 
Các chính sách an sinh xã hội được đẩy mạnh và mang lại kết quả tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nền quốc phòng toàn dân tiếp tục được củng cố. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và củng cố hệ thống chính trị tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy đảng từ phường đến các khu phố tập trung chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, học tập, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
1.jpg
                        Một số hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường IaKring
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển phường Ia Kring, TP Pleiku từ năm 1999 đến năm 2019. Tại buổi Lễ, UBND TP Pleiku đã trao Giấy khen cho 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm xây dựng và phát triển phường Ia Kring.
                                                                                                                        -Duong Quang-