CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Phường IaKring trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Ngày đăng bài: 15/01/2020
        Hôm nay, ngày 15/01/2020 trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân năm 2020, phường IaKring vui mừng được đón nhận những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã chia sẻ, quan tâm đến các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý.

       Nhân dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, Ủy ban nhân dân phường IaKring phối hợp với các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã trao 170 xuất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường (Vietcombank: 30 xuất x 500.000đ; Công ty Gia Khang: 10 xuất x 500.000đ; Chùa Bửu Hải, tịnh xá Ngọc Nghiêm: 130 xuất).
7.jpg3.jpg2.jpg6.jpg4.jpg
         Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương công tác giảm nghèo trên địa bàn phường IaKring luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quan tâm thực hiện. Ban chỉ đạo giảm nghèo của phường đã tổ chức  triển khai một cách quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để các hộ nghèo, cận nghèo ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập. Nhờ vậy các chương trình giảm nghèo trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo của phường đã giảm đáng kể, từ 0.80 % năm 2018 xuống 0,33 % năm 2019, hiện nay toàn phường có 10 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo. Trong năm 2019, tổng số tiền hỗ trợ, giúp đỡ cho các hộ nghèo, cận nghèo là 168,5 triệu đồng.
          Đạt được kết quả này ngoài sự nỗ lực, trách nhiệm của của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phường còn có sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đến những hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… điều này đã thể hiện đạo lý tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.
                                                                                                                          -Duong Quang-