CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác
- Đơn vị: UBND phường IaKring
- Địa chỉ: 116 Lê Thánh Tôn, IaKring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
- Số điện thoại: 0269. 3877395.
- Địa chỉ Email: Iakring116@gmail.com
    Phường Ia Kring được thành lập theo Nghị định 70/CP ngày 11 tháng 8 năm 1999 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính để chia tách phường Diên Hồng, thành lập mới phường Ia Kring trực thuộc thành phố Pleiku có diện tích tự nhiên là 693,385 ha. Phía Đông giáp phường Hội phú, phía Tây giáp Huyện Ia Grai; phía Nam giáp xã Diên Phú; phía Bắc phường Diên Hồng và phường Tây Sơn.
   Tổng số nhân hộ khẩu tính đến nay có 5.131 hộ với 23.062  khẩu. Trên địa bàn phường có 10 trường học, 1 nhà thờ, 1 chùa, 16 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp của Trung Ương và địa phương. Đặc biệt là địa bàn có nhiều khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ. Bên cạnh đó phường là một trong những địa phương có 03 dự án quy hoạch và đang triển khai của Tỉnh và thành phố chưa có dự án nào đưa vào sử dụng. Đến nay phường có 10 tổ dân phố, 15 chi bộ trực thuộc; các tổ chức Mặt trận và các đoàn thể Chính trị - xã hội thường xuyên được củng cố kiện toàn.
   Tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn Phường phát triển ổn định. Cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch theo hướng thương mại dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp. Nhìn chung, các hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh, buôn bán có dấu hiệu hồi phục tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. Các mặt hàng sản xuất ngoài phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong phường còn phân phối đi các địa bàn khác trong tỉnh.
    Tình hình an ninh chính trị trật tự ATXH trên địa bàn tương đối ổn định. Các phong trào thi đua phát triển kinh tế có nhiều tiến bộ làm cho Phường ngày càng phát triển giàu đẹp văn minh hơn.

anh-tru-so-ub.jpg