Công tác phòng cháy chữa cháy PCCC
phòng chống pháo nổ
Tuyên truyền , phổ biến, giáo dục pháp luật

Chủ tịch UBND phường đối thoại với thanh niên

Ngày đăng bài: 23/10/2022
Ngày 22-10-2022, tại Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT phường Hội Thương, đồng chí Võ Thị Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022. Chủ đề đối thoại: “Thanh niên phường Hội Thương với lao động, việc làm, khởi nghiệp và lập nghiệp”.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Đại diện UBMT và các đoàn thể chính trị - xã hội, các ngành chuyên môn phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh và 35 thanh niên, đại diện thanh niên làm kinh tế giỏi, thanh niên công chức, thanh niên học sinh, sinh viên; thanh niên chi đoàn dân quân; thanh niên bộ đội xuất ngũ; thanh niên chưa có việc làm trên địa bàn phường.

đoi-thoai-(1).jpgPhát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Trong những năm qua, phường Hội Thương luôn dành sự quan tâm sâu sắc, đặc biệt cho thanh niên. Hội nghị đối thoại là sự kiện chính trị quan trọng, là diễn đàn của tuổi trẻ nhằm đánh giá kết quả triển khai các chính sách đối với thanh niên theo quy định của Luật Thanh niên. Đồng chí ghi nhận nỗ lực của thanh niên trên địa bàn phường trong thời gian qua. Mong muốn, các đại biểu, các bạn đoàn viên, thanh niên tập trung trao đổi, thảo luận những giải pháp hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp, góp ý những vấn đề bất cập, vướng mắc trong quá trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.
Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND phường với cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường được diễn ra nghiêm túc, và ghi nhận 10 câu hỏi với sự tham gia đối thoại trực tiếp của 35 thanh niên đại diện cho thanh niên trên địa bàn phường, tập trung vào các nội dung quan trọng, thiết thực, sát hợp với tình hình thực tế, thể hiện tâm tư, nguyện vọng của thế hệ trẻ của phường, những vấn đề có tác động trực tiếp đến thanh niên, nhất là phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, chính sách cho thanh niên vay vốn; khởi nghiệp, lập nghiệp, tạo việc làm; giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ, dân quân; thực trạng thanh niên không có việc làm đặc biệt là sinh viên học ra trường thất nghiệp; về sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và chuyển đổi số, các bạn đoàn viên, thanh niên bày tỏ sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm và băn khoăn trước mặt trái của mạng xã hội, cách sử dụng mạng xã hội thông minh, có văn hóa; vấn đề quan tâm chăm lo bồi dưỡng, giáo dục và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ, tạo điều kiện cho thanh niên học tập, phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành...
tnđa-cau-hoi.jpgđoi-thoai-(2).jpgNhững vấn đề chia sẻ, đề xuất của thanh niên đã được Lãnh đạo UBND phường, các ngành chuyên môn lắng nghe và trực tiếp lãnh đạo UBND phường đã cơ bản giải đáp, trả lời trực tiếp những câu hỏi của đoàn viên, thanh niên. Tuy nhiên có những nội dung lãnh đạo UBND phường nghiêm túc ghi nhận để từ đó nghiên cứu, đề ra những giải pháp thực hiện chương trình phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong bối cảnh sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số hiện nay…; hàng năm xây dựng kế hoạch, chương trình đối thoại với thanh niên theo hướng đổi mới về nội dung, phù hợp với tình hình thực tế và đạt hiệu quả thiết thực hơn.
Để tiếp tục phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong thời gian đến cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMT và các đoàn thể phường tiếp tục quan tâm hơn đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên, tạo thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; tạo mọi điều kiện để đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường mong muốn, trong thời gian tới các bạn đoàn viên, thanh niên trong phường tiếp tục cố gắng hơn nữa, thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện, cùng với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong phường mang sức trẻ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
đoi-thoai-thanh-nien-tang-qua.jpg  Nhân dịp này, UBND Phường Hội Thương đã trao 4 xuất quà cho thanh niên trên địa bàn phường.
đoi-thoai-TN.jpgdt-tn.jpgvan-nghe-tn.jpg
                                            Một số tiết mục văn nghệ do đoàn viên thanh niên thực hiện