CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

PHƯỜNG HỘI THƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG BAN BVDP NHIỆM KỲ 2013 – 2019 VÀ BẦU CỬ BAN BẢO VỆ DÂN PHỐ (BVDP) PHƯỜNG NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Ngày đăng bài: 19/08/2019
Ngày 16/8/2019, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Hội Thương đã tổ chức Hội nghị bầu cử Ban BVDP phường nhiệm kỳ 2019 - 2024.

          Tham dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Lê Bá Phong, cán bộ Đội phong trào Công an thành phố Pleiku; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí TT. Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQVN và các Đoàn thể; Chỉ huy Công an phường và cảnh sát khu vực; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố và Tổ trưởng, Tổ phó, các tổ viên 7 tổ BVDP cùng tham dự.
 
 BVDP-2-đa-sua-(3).png
 
Hình 1: Đại biểu tham dự Hội nghị bầu cử Ban BVPD phường
          Tại Hội nghị, ông Lê Quang Tùng, Trưởng Ban BVDP phường thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Ban BVDP nhiệm kỳ 2013 - 2019. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban BVDP phường được sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường và hướng dẫn trực tiếp từ phía lãnh đạo Chỉ huy Công an phường, qua đó đã đạt được nhiều kết quả khả quan, lực lượng BVDP luôn làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác phối kết hợp với các ngành, đoàn thể cùng lực lượng Công an, Quân sự làm tốt công tác giữ gìn An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; tham gia các đợt tuần tra kiểm soát phòng ngừa tội phạm và TNXH, bảo vệ các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước trên địa bàn phường, tiêu biểu như: phối hợp với lực lượng Công an phường tuần tra địa bàn 228 đêm; kiểm tra tạm trú tạm vắng 96 lượt khách sạn, nhà trọ; giải quyết gây rối ANTT 88 vụ, nhiều vụ trộm cắp tài sản đã thu và trả lại cho người dân; giúp nhân dân khắc phục thiệt hại sau mưa, bão, các vụ cháy. Phối hợp với các lực lượng, Tổ trật tự đô thị ra quân tuần tra ATGT - TTĐT nhắc nhở, xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè; tham gia bảo vệ hiện trường các vụ TNGT. Các Tổ bảo vệ dân phố thường xuyên phối hợp với cán bộ quân dân chính, các tổ hòa giải và giải quyết 69 vụ mâu thuẫn trong nhân dân; quản lý và giúp đỡ 59 đối tượng lầm lỡ, sớm hòa nhập với cộng đồng. Lực lượng BVDP đã làm tốt công tác nắm, phản ánh tình hình an ninh, trật tự (ANTT), cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra, triệt phá nhiều nhóm tội phạm, phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Phối hợp với Công an phường tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh,  xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự.
 
 BVDP-1-đa-sua-(3).png
 
Hình 2: Ông Lê Quang Tùng, Trưởng Ban BVDP phường thông qua báo cáo tại Hội nghị
 
Củng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận đánh giá về các mặt ưu, khuyết điểm của Ban BVDP trong nhiệm kỳ vừa qua, phân tích các mặt hạn chế trong công tác và đưa ra giải pháp để phấn đấu, khắc phục trong nhiệm kỳ tiếp theo 2019 – 2024.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bà Võ Thị Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời đề nghị các thành viên Ban bảo vệ dân phố nhiệm kỳ 2019 - 2024 tiếp tục phát huy các mặt ưu điểm, khắc phục các khuyết điểm và cần quan tâm đến một số nội dung như: chú trọng công tác xây dựng lực lượng Ban bảo vệ dân phố thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và nghiệp vụ để đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cho thành viên trong Ban; gắn chặt các hoạt động của Ban với nhiệm vụ chính trị của địa phương; nêu cao hơn nữa tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân, là chỗ dựa của nhân dân trong phong trào phòng, chống tội phạm và bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân; bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân trên địa bàn. Tại hội nghị đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND phường cho 01 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BVDP nhiệm kỳ 2013-2019.

                                                                                                                       Thực hiện: Võ Thị Hằng