CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức kế hoạch hóa gia đình cho người dân làng Ốp phường Hoa Lư

Ngày đăng bài: 08/10/2015
Ngày 04/10/2015, Trung tâm Học tập cộng đồng phường Hoa Lư phối hợp với Ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phường đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức kế hoạch hóa gia đình cho đối tượng là phụ nữ dân tộc Jrai đang sinh sống tại làng Ốp.


Lớp bồi dưỡng thu hút được sự tham gia của hơn 40 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ của làng. Tại đây, các chị em đã được nghe tuyên truyền viên truyền đạt một số kiến thức cơ bản về phòng tránh thai (lợi ích của phòng tránh thai, một số phương pháp tránh thai hiệu quả) và cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trước và sau khi sinh. Tuyên truyền viên cùng cán bộ dân số cũng đã hướng dẫn, giải đáp nhiều thắc mắc của các học viên trong vấn đề sinh đẻ, chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Làng Ốp hiện có hơn 244 nhân khẩu là nữ, trong đó có gần 100 người đang trong độ tuổi sinh đẻ. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác truyền thông về dân số, kế hoạch hóa gia đình, tỷ lệ sinh của làng đã giảm khá nhiều. Trong năm 2014, toàn làng chỉ có 20 ca sinh, trong đó không có trường hợp sinh con thứ 3./.

Tin, ảnh: My Lan