CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Tập huấn về du lịch cộng đồng

Ngày đăng bài: 16/01/2019

     Ngày 12/01/2019, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa tổ chức lớp tập huấn về du lịch cộng đồng cho nhân dân làng Ốp phường Hoa Lư.
 

     Thông qua lớp tập huấn lần này, người dân bước đầu được tiếp cận với các khái niệm của hoạt động du lịch cộng đồng và vai trò của người dân bản địa trong việc phát triển du lịch địa phương. Qua đó, tuyên truyền thay đổi tư duy, hướng dẫn người dân về cách làm du lịch tại chính ngôi nhà của họ, một số những việc làm cụ thể trước mắt để hình thành mô hình làng văn hóa du lịch (giữ gìn vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, đường làng; đóng góp công sức và vật chất giữ gìn và trưng bày khu nhà rông, nhà mồ; duy trì và phát triển các hoạt động văn hóa đặc trưng của dân tộc…). Tham gia lớp tập huấn, đa số người dân tỏ ra hứng thú với mô hình du lịch cộng đồng và muốn tìm hiểu sâu hơn, cụ thể hơn từng bước để hình thành làng du lịch cộng đồng, mô hình “home stay”.
hoa-lu-(1).jpg
     Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhằm phát huy tiềm năng văn hóa, phát triển du lịch dựa vào cộng đồng, phát triển đời sống của người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức thực hiện./.
Theo ​http://pleiku.gialai.gov.vn