Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO HỘ NGHÈO

Ngày đăng bài: 08/09/2018
Sáng ngày 8/9/2018, UBND phường Hoa Lư phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Gia Lai (Vietinbank) đã trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo sinh sống trên địa bàn phường.

Căn nhà tình nghĩa được trao cho hộ gia đình ông IK, thuộc làng Óp, phường Hoa Lư.  Đây là hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn do người vợ thường xuyên đau ốm, toàn bộ kinh tế phụ thuộc vào người chồng, hiện có hai con nhỏ đang độ tuổi đến trường. Căn nhà tình nghĩa được xây dựng trên diện tích 32m vuông, tổng kinh phí 70.000.000đ, trong đó gia đình đóng góp 20.000.000đ, còn 50.000.000đ được Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Gia Lai hỗ trợ. Đây cũng là căn nhà thứ 3 đơn vị này tài trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn phường.
41418404_1967679339919931_1997818928386015232_n-(1).jpg

Nhận được ngôi nhà mới kiên cố, ông Ik đã xúc động, gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo phường và đơn vị tài trợ, đồng thời, gia đình hứa sẽ phấn đấu làm ăn, tạo dựng nền tảng kinh tế ổn định, cố gắng vươn lên thoát nghèo. Về phía địa phương, bà Lê Thị Phương Thủy - Chủ tịch UBND phường - đã gửi lời tri ân đến đơn vị tài trợ, hy vọng trong thời gian tới, Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục đồng hành cùng phường trong công tác an sinh xã hội.
Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về công tác giảm nghèo, trong vòng 03 năm trở lại đây, phường Hoa Lư đã huy động nguồn đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp xây dựng 08 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo. Thời gian tới, UBND phường tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường./.
My Lan