Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp

TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO

Ngày đăng bài: 18/07/2020
Ngày 17/7/2020, UBND phường Hoa Lư phối hợp cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Chi nhánh Bắc Gia Lai (Vietcombank) đã trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo sinh sống trên địa bàn phường.
20200717_142727-(1).jpg

Căn nhà đại đoàn kết được trao cho hộ gia đình ông R’Cơm Nghiêm, thuộc làng Ơp, phường Hoa Lư.  Đây là hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn do người chồng sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, toàn bộ kinh tế phụ thuộc vào người vợ, hiện có ba con nhỏ đang độ tuổi đến trường. Căn nhà tình nghĩa được xây dựng trên diện tích 32m vuông, tổng kinh phí 64.000.000đ, trong đó gia đình đóng góp 14.000.000đ, còn 50.000.000đ được Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Chi nhánh Bắc Gia Lai hỗ trợ.
     Tại buổi trao nhà, ông Trần Anh Thắng – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh Bắc Gia Lai phát biểu: Những năm qua, song song với hoạt động kinh doanh, Ngân hàng luôn rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt việc hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn có mái nhà kiên cố, từ đó tiếp thêm động lực vươn lên thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.
     Nhận được ngôi nhà mới kiên cố, ông R’Cơm Nghiêm đã xúc động, gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo phường và đơn vị tài trợ, đồng thời, gia đình hứa sẽ phấn đấu làm ăn, tạo dựng nền tảng kinh tế ổn định, cố gắng vươn lên thoát nghèo. Về phía địa phương, bà Lê Thị Phương Thủy - Chủ tịch UBND phường - đã gửi lời tri ân đến đơn vị tài trợ, hy vọng trong thời gian tới, Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục đồng hành cùng phường trong công tác an sinh xã hội.
     Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về công tác giảm nghèo, trong vòng 03 năm trở lại đây, phường Hoa Lư đã huy động nguồn đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp xây dựng 08 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo. Thời gian tới, UBND phường tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường./.
My Lan