CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

PHƯỜNG HOA LƯ TỔ CHỨC ĐÊM HỘI CỒNG CHIÊNG

Ngày đăng bài: 30/11/2018
Vào lúc 19h00, ngày 29/11/2018 vừa qua, UBND phường Hoa Lư đã tổ chức Đêm hội Cồng chiêng tại nhà rông làng Óp, đây là hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện Lễ hội Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018.

Mở đầu đêm hội đội văn nghệ Đoàn thanh niên phường đã gửi đến chương trình các tiết mục văn nghệ chào mừng rất sôi nổi, mang tinh thần xung kích của thanh niên như tốp ca Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, hòa tấu nhạc cụ dân tộc… Vào phần chính của lễ hội, đội cồng chiêng và múa soang làng Óp đã thể hiện 03 bài chiêng truyền thống của dân tộc Jrai là các bài mừng chiến thắng, mừng lúa mới và lễ Pơ Thi. Sau phần trình diễn, các nghệ nhân trong làng đã cùng giao lưu, sinh hoạt văn hóa - văn nghệ cùng với nhân dân các tổ dân phố thuộc phường và khách du lịch. Với âm thanh rộn rã đầy hào hùng của không gian văn hóa cồng chiêng, đi kèm là những nhịp soang nhịp nhàng, những người tham gia chương trình đã có một đêm lễ hội vui tươi, ấm áp, đầy tình thân ái, đoàn kết.
 
q-(1).jpg

Làng Óp đã được thành phố Pleiku đầu tư trở thành làng Văn hóa du lịch từ năm 2008. Hiện tại, làng sở hữu 02 bộ cồng chiêng, trong làng có 02 đội cồng chiêng với hơn 30 người biết đánh cồng chiêng. Đây là tiền đề để duy trì, phát huy và nâng cao hơn nữa giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng.
Trà My