CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HẠN CHẾ RÁC THẢI NHỰA

Ngày đăng bài: 14/12/2018
Các sản phẩm nhựa ra đời mang lại nhiều tiện ích cho đời sống con người, nhưng việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả khôn lường đối với môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm lượng rác thải nhựa thải ra đủ để bao quanh Trái đất 4 lần. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ nhưng chỉ có 27% trong số chúng được xử lý và tái chế. Rác thải nhựa rất nhiều năm nằm lại dưới đáy đại dương, tồn tại nhiều thế kỷ và trở thành một phần thức ăn đầu độc các loại sinh vật biển.
Việt Nam được xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa lớn trên thế giới. Lượng túi ni lông được sản xuất và thải ra môi trường tăng theo từng năm. Đây chính là một “gánh nặng” cho môi trường, nguy cơ dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là “ô nhiễm trắng”.
 
images-(1).jpg
 
Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm vì rác thải nhựa và túi ni lông, hạn chế lượng chất thải này ra môi trường, UBND thành phố Pleiku đã ban hành Công văn số 2322/UBND-TNMT ngày 6/12/2018, nhằm phát động người dân trên toàn thành phố hãy cùng tham gia và thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”. Theo đó, vận động người dân: Hạn chế và tiến đến không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động của cơ quan, trường học và gia đình; tiến hành hãy phân loại rác thải, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi ni lông để có thể tái chế, xử lý theo quy định.
Vấn đề ô nhiễm môi trường là một vấn đề cấp bách cần được tất cả người dân quan tâm. Và hạn chế rác thải nhựa là hành động thiết thực để giảm một lượng lớn rác thải khó phân hủy, có ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng thải ra môi trường. Tất cả vì một môi trường xanh, sạch, đẹp và bền vững, hãy chung tay hành động vì môi trường./.
Trà My