Quy hoạch - kế hoạch
Hỏi đáp

Đảng ủy phường Hoa Lư sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Ngày đăng bài: 18/07/2016
Ngày 14/7/2016, Đảng ủy phường Hoa Lư đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2016.

Trong 06 tháng đầu năm, kinh tế phường Hoa Lư tiếp tục được duy trì và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII đã đề ra. Tình hình hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ - sản xuất tiểu thủ công nghiệp ổn định, tổng doanh thu nộp thuế ước đạt 27.600.000.000đ. Về nông nghiệp: Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân là 111.5ha (đạt 105% kế hoạch), năng suất bình quân 0.7 tấn/ha (70% so với cùng kỳ năm trước); trong thời gian qua, do tình hình nắng hạn kéo dài và dịch bệnh đạo ôn đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất, diện tích lúa bị hạn và mất trắng là 5.5ha, lúa bị bệnh đạo ôn là 21.5ha; tình hình chăn nuôi cơ bản ổn định, không xảy ra dịch bệnh; giá trị sản phẩm nông nghiệp trong 06 tháng ước đạt 10.5 tỷ đồng.

Công tác giáo dục luôn được quan tâm hàng đầu, chất lượng học tập ngày càng được nâng lên (tỷ lệ học sinh xét tốt nghiệp THCS đạt 99%, tỷ lệ công nhận hoàn thành bậc tiểu học đạt 100%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 0.9% so với đầu năm học. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh, gắn với tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường luôn được giữ vững, ổn định.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên luôn được chú trọng, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực đẩy mạnh việc học tập là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong 06 tháng Đảng ủy phường đã tổ chức sinh hoạt điểm với chuyên đề “Trung thực, trách nhiệm” và chỉ đạo Chi bộ tổ 2 tổ chức sinh hoạt điểm với chuyên đề “Đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”.

Hội nghị đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, mặt chưa làm được để rút kinh nghiệm, đề ra hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, nhấn mạnh một số công tác chính như: Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của năm 2016 của Đảng bộ và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch trên giao, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra trong năm; tiếp tục vận động nhân dân đóng góp đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông nông thôn, đường hẻm, lắp đặt đèn chiếu sáng theo kế hoạch đã được duyệt; lãnh đạo công tác di dời chợ Hoa Lư theo kế hoạch của thành phố; tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh – dịch vụ văn hóa để kịp thời ngăn chặn và xử lý vi phạm; đảm bảo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng./.

Tin,ảnh: My Lan
UBND phường Hoa Lư