CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Hoa Lư lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng bài: 04/05/2016
Trong thời gian 02 ngày (28 và 29/4/2016), Hội Chữ thập đỏ phường Hoa Lư đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội Chữ thập đỏ phường Hoa Lư hiện có 17 chi hội tổ dân phố và trường học với 288 hội viên chính thức. Trong 5 năm qua, Hội đã không ngừng củng cố tổ chức hội để hoạt động ngày càng đi vào thường xuyên, đồng bộ và hiệu quả hơn. Với đặc thù là một tổ chức nhân đạo từ thiện, hàng năm, vào các dịp lễ, tết cổ truyền Hội đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể tại phường thăm hỏi, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, người già cô đơn không nơi nương tựa, các trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc màu da cam; kịp thời phát động quyên góp, hỗ trợ các trường hợp khó khăn đột xuất tại địa phương, quyên góp giúp đỡ đồng bào gặp thiên tai, hoạn nạn.

Công tác xây dựng và phát triển quỹ hội luôn được quan tâm, bám sát; việc quản lý và sử dụng nguồn quỹ được bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy chế. Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ phường Hoa Lư đều hoàn thành việc thu hội phí và trích nộp lên cấp trên đúng thời hạn quy định. Các Chi hội đều có nguồn quỹ riêng để phục vụ công tác nhân đạo, kịp thời giúp đỡ các đối tượng khó khăn trên địa bàn.


Hội đã thường xuyên phối hợp với cán bộ y tế, kế hoạch hóa gia đình tại địa phương làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đặc biệt trong công tác tiêm chủng mở rộng phòng ngừa cho trẻ em, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, phối hợp triển khai các chiến dịch y tế, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn phường; tổ chức cho 70/100 hội viên tham gia hiến máu nhân đạo cứu người.

Bên cạnh những mặt làm được, tại báo cáo hoạt động trong nhiệm kỳ qua, Hội cũng đã nhìn nhận và đánh giá các hạn chế: công tác tuyên truyền chưa được sâu rộng; một số chi hội công tác xây dựng quỹ hội còn khó khăn; công tác phát triển hội viên chưa được liên tục, tỷ lệ còn thấp… Trong nhiệm kỳ tới, hội đề ra phương hướng khắc phục khó khăn, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động hướng đến mục tiêu trở thành điểm đến tin cậy cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin, ảnh: My Lan
UBND phường Hoa Lư