Video

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG DIÊN HỒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2021

Ngày đăng bài: 15/03/2020
            Thực hiện Kế hoạch số 356/KH-HĐNVQS ngày 28/02/2020 của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố Pleiku về việc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020; Để đánh giá kết quả lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2020, kịp thời đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo công tác tuyển quân năm 2021. Chiều ngày 11/3/2020, UBND phường Diên Hồng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2020, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2021.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo của thành phố: Đồng chí Đại tá Lê Đình Lộc – Phó chỉ huy trưởng động viên tuyển quân; đồng chí Đại úy Lê Tiến Lộc – trợ lý chính sách Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố phụ trách địa bàn. Về phí lãnh đạo phường có đồng chí Hoàng Thị Minh Bình  – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Võ Phan Duyệt – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường. Ngoài ra còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí trong Ban chỉ huy Quân sự, Bí thư chi bô, Tổ trưởng tổ dân phố, Tổ đội trưởng quân sự 07 tổ dân phố.
           Công tác tuyển quân năm 2020 được triển khai thực thực hiện trong điều kiện kinh tế phát triển khá, đời sống nhân dân và lực lượng vũ trang không ngừng được cải thiện.Công tác hậu phương quân đội được chú trọng và quan tâm. Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND phường tặng 03 phần quà cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và tặng tiền mặt cho 07 thanh niên với số tiền 1.400.000 đồng. Tổ chức Hội nghị gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, UBND phường, Mặt trận, các đoàn thể, các tổ dân phố và đồng chí Thái Ngọc Hải (đảng viên Chi bộ 3) đã tặng tiền mặt cho 09 thanh niên nhập ngũ với số tiền 9.500.000đồng. Giao quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tạo nguồn cán bộ trong tuyển quân năm 2020: 01 thanh niên và 02 thanh niên được các Chi bộ quan tâm cho học nhận thức về Đảng để phát triển Đảng trong đơn vị.

hinh-khen-thuong-tong-ket-NVQS-1-(1).jpg
Hình ảnh: Đ/c Võ Phan Duyệt - Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch HĐNVQS phường Diên Hồng - tặng giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020
        Tại hội nghị UBND phường đã khen thưởng 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020.
Kết thúc Hội nghị đồng chí Võ Phan Duyệt – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường kết luận:
        1. Các tổ dân phố tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung nam công dân tuổi 17 sinh năm 2003 để chuẩn bị đăng ký NVQS đúng quy định.
         2. Các tổ dân phố nắm chắc thực lực công dân trên địa bàn, chuyển lệnh và đôn đốc, động viên công dân đến đăng ký NVQS đầy đủ (tháng 4/2020).
        3. Quản lý thực lực nam công dân độ tuổi SSNN từ 18 tuổi đến 25 tuổi và 27 tuổi đối với sinh viên đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học. Khắc phục những tồn tại, hạn chế, Phát huy kết quả đạt được 2020, tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các quy trình công tác tuyển quân 2021 đạt kết quả.
        4. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội đối với các gia đình có công dân tại ngũ để quân nhân an tâm thực hiện nghĩa vụ. Tạo điều kiện giúp đỡ mọi mặt để Quân nhân xuất ngũ về địa phương sớm ổn định cuộc sống. Tuyên truyền, vận động người thân tạm thời chưa đến đơn vị huấn luyện để thăm chiến sỹ mới hạn chế dịch bệnh có thể xảy ra.
         5. Thành viên Hội đồng NVQS phải rút kinh nghiệm tuyển quân 2020, tích cực phối hợp cùng các tổ dân phố triển khai có hiệu quả công tác đăng ký NVQS cho công  dân tuổi 17. Phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuyển quân 2021 đạt kết quả cao. phối hợp phúc tra, rà soát, nắm chắc lực lượng dự bị động viên (DBĐV), phương tiện kỹ thuật (PTKT) để phát lệnh và động viên, đôn đốc quân nhân dự bị tham gia huấn luyện đạt 100%.
                                      hinh-khen-thuong-ca-nha-tong-ket-quan-su-(2).jpg

Hình ảnh: Đ/c Võ Phan Duyệt - Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch HĐNVQS  phường Diên Hồng tặng giấy khen 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020.

Đề nghị thành phố
       1. Đề nghị Công an thành phố thông báo, trao đổi thông tin, cung cấp số liệu cho cơ quan Quân sự cùng cấp và chỉ đạo Công an cấp xã, phường  thông báo, trao đổi thông tin, cung cấp số liệu cho cơ quan Quân sự cùng cấp theo quy định tại điểm a, khoản 2, điều 17, chương IV, Nghị định 13/2016/NĐ-CP ngày 19/02/2016 của Chính phủ (ngày 25 đến ngày 30 cuối tháng) để đăng ký, quản lý công dân kịp thời, chặt chẽ.
        2. Đề nghị Ban CHQS thành phố đề xuất, kiến nghị Bộ giáo dục kiểm tra và chỉ đạo các trường Cao Đẳng, Đại học trong việc xác nhận sinh viên để thực hiện tạm hoãn NVQS đúng đối tượng.
       3. Đề nghị Hội đồng NVQS thành phố Pleiku phối hợp các cơ quan chuyên môn thành phố, thống nhất mẫu biểu, biên bản, hướng dẫn các xã, phường hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật NVQS tạo sự nghiêm minh của pháp luật và nâng cao ý thức trách nhiệm cho công dân./.

Tin bài, ảnh: Bùi Thị Yến