CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Công tác cải cách hành chính
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

UBND PHƯỜNG DIÊN HỒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC GIAI ĐOẠN 2016-2020 VÀ SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN KẾ HOẠCH NHÀ NƯỚC 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRONG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020.

Ngày đăng bài: 16/06/2020
           Ngày 15/6/2020 UBND phường Diên Hồng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2020 và sơ kết tình hình thực hiện Kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
         
Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Hoàng Thị Minh Bình – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường. Về dự Hội nghị có các đ/c thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo Công an phường, đội Thuế, trạm Y tế, lãnh đạo 3 nhà trường trên địa bàn phường Diên Hồng và có các đ/c là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận của 7 tổ dân phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
                                             hoi-nghi-so-ket-03.jpg         
         Hình ảnh: Đ/c Võ Phan Duyệt - Chủ tịch UBND phường định hướng Hội nghị Thảo luận
 
           Về Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2020, tại hội nghị đã đánh giá trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng đã được UBND phường quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt, đã tích cực hưởng ứng và tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương như: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” , cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’, công tác “Dân vận khéo”, phong trào xóa đói giảm nghèo, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…các phong trào đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng hái thi đua trong cán bộ công chức của phường, cán bộ quân dân chính các tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường.
         Nhờ làm tốt các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần thúc đẩy kinh tế của phường phát triển đúng hướng là “Thương mại, dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp - nông nghiệp”. Hoạt động thương mại – dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn phường ngày càng phát triển đã tạo điều kiện giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương. Các phong trào về văn hóa xã hội, y tế giáo dục được quan tâm đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, đảm bảo tốt về an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; hoạt động nhân đạo từ thiện, phong trào đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. Từ năm 2016 đến nay có 13 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững, hiện nay trên địa bàn phường còn 04 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,16% số hộ toàn phường và 02 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,08% số hộ toàn phường. Với thành tích và kết quả đã đạt được từ năm 2016 đến nay, nhân dân và cán bộ phường Diên Hồng đã đạt được Bộ Công an tặng cờ thi đua có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016; được UBND thành phố tặng trên 25 lượt giấy khen và danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho nhân dân và cán bộ, công chức phường; UBND thành phố tặng trên 51 lượt giấy khen cho các cá nhân và tặng 01 danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Ngoài ra, UBND phường đã tặng giấy khen cho 119 lượt tập thể và 496 lượt cá nhân, 86 danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho các tập thể và cá nhân có các thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.
                                hinh-hoi-nghi-so-ket-1.jpg
                 
  Hình ảnh: Đ/c Võ Phan Duyệt - Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 -2020
 
            Về sơ kết tình hình thực hiện Kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm 2020, tại Hội nghị đã đánh giá chung trong 6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của UBMTTQ phường, các đoàn thể và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức của phường và tổ dân phố. UBND phường đã điều hành đạt được những kết quả khả quan như: các hoạt động về văn hóa, giáo dục có nhiều chuyển biến tốt về nội dung và hình thức, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, làm tốt công tác vận động các cá nhân và tổ chức trên địa bàn phường đóng góp hỗ trợ cho các đối tượng chính sách xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020 và đợt ảnh hưởng bởi dịch covid-19, công tác nhân đạo, chăm sóc người cao tuổi cũng được quan tâm thường xuyên; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, triển khai thực hiện tốt kế hoạch lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường, tình hình an ninh chính trị và trật tự ATXH được giữ vững, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì thường xuyên và phát triển đi vào chiều sâu từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân phòng, chống tội phạm và đảm bảo cho nhân dân yên tâm phát triển kinh tế. Công tác cải cách hành chính đạt được những kết quả tích cực, tinh thần phục vụ nhân dân được nâng lên, đội ngũ cán bộ, công chức làm việc có chất lượng, hiệu quả, có tinh thần trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ công tác được giao. Công tác quân sự địa phương cũng đạt được một số kết quả nhất định, giao quân đạt 100% chỉ tiêu.
            Bên cạnh những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra nên các hoạt động của ngành thương mại dịch vụ trên địa bàn giảm, ảnh hưởng đến công tác thu các loại thuế trên địa bàn phường, do đó công tác thu ngân sách phường và các loại quỹ công chuyên dùng còn chậm chưa đảm bảo kế hoạch đã đề ra. Địa bàn phường là phường trung tâm nên người dân ở các nơi về tập trung mua bán đông, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số, do chưa bố trí địa điểm buôn bán riêng cho người đồng bào dân tộc thiểu số nên các hộ này thường tập trung buôn bán ở vỉa hè không đúng nơi quy định và tình trạng các hộ dân kinh doanh, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để làm nơi kinh doanh buôn bán vẫn còn diễn ra.
                                                       
        Tại Hội nghị Đ/c Hoàng Thị Minh Bình – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu: Trong thời gian tới UBND phường cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo trong thực hiện phong trào thi đua; cần đưa ra các giải pháp cụ thể hơn để tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và đạt được các mục tiêu đã đề ra. Trong 6 tháng cuối năm 2016, UBND phường và các tổ dân phố cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục làm tốt công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, nhất là dịp Ngày thương binh liệt sỹ (27/7) sắp tới; nắm tình hình đời sống của gia đình chính sách, hộ khó khăn để có kế hoạch thăm hỏi, động viên kịp thời; chỉ đạo làm tốt công tác thu ngân sách phường để đảm bảo thu ngân sách đạt kế hoạch đã đề ra; chỉ đạo làm tốt công tác trật tự đô thị; triển khai tốt việc làm vỉa hè đường Lê Hồng Phong và tiếp tục vận động nhân dân giải tỏa đường Lý Thái Tổ để thành phố thi công tuyến đường trên; các trường học tổ chức tổng kết năm học 2019 – 2020 và có kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 – 2021 kịp thời; chuẩn bị tốt cho công tác huấn luyện dân quân năm 2020.
                                                hinh-so-ket-04.jpg           

 Hình ảnh: Đ/c Võ Phan Duyệt - Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19
       Kết thúc Hội Nghị, Chủ tịch UBND phường đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2020; tặng giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Cải cách hành chính giai đoạn 2010 – 2020 và tặng giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.
                                                                                                                    Bài, ảnh: Bích Thảo