CHUYÊN MỤC

0
213
213
678
98
Thư viện ảnh
3
Bộ Thủ tục hành chính công
Cuộc Thi
Cuộc Thi
Cuộc Thi
Cuộc Thi
Cuộc Thi
Cuộc Thi
Cuộc Thi
Cuộc Thi
Cuộc Thi
Cuộc Thi Trực Tuyến
Cuộc Thi Trực Tuyến
Công tác cải cách hành chính
Cuộc Thi
Cuộc Thi
Cuộc Thi
Cuộc Thi Trực Tuyến
Cuộc Thi Trực Tuyến
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác
u90-790-u890-
Hình ảnh
Video

PHƯỜNG DIÊN HỒNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ PHƯỜNG DIÊN HỒNG VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ

Ngày đăng bài: 18/07/2022
       Ngày 15/7/2022, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Diên Hồng, thành phố Pleiku long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng bộ phường Diên Hồng (15/7/1982-15/7/2022) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

          Dự lễ kỷ niệm có đồng chí thiếu tướng Rah Lan Lâm- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai; đồng chí Kpă  Thuyên, Tỉnh ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; đồng chí: Trần Xuân Quang- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thị ủy, Thành ủy qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN thành phố, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh đứng chân trên địa bàn phường Diên Hồng; đại biểu lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể thành phố; đại biểu lãnh đạo các xã phường; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng thời kỳ đổi mới; các đồng chí cán bộ lãnh đạo phường Diên Hồng qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN phường; các ban ngành đoàn thể phường, bí thư, tổ trưởng các Tổ dân phố và đại biểu đại diện các doanh nghiệp, đại biểu đại diện các tôn giáo và nhân dân trên địa bàn phường Diên Hồng.

                     Quang-canh-truoc-tru-so-phuong-Dien-Hong.jpg
           Hình ảnh: Quang cảnh trước trụ sở phường Diên Hồng, nơi diễn ra buổi Lễ kỷ niệm

                      quang-canh-buoi-le.jpg

 
Hình ảnh: Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập
Đảng bộ phường Diên Hồng (15/7/1982-15/7/2022).

Bieu-dien-van-nghe-tiet-muc-đoc-tau-ghi-ta.jpg 

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ độc tấu Guitar tại buổi Lễ kỷ niệm

mua-sen.jpg

Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ múa sen tại buổi Lễ kỷ niệm

hat-mua-tai-buoi-le.jpg
Hình ảnh: Tiết mục văn nghệ hát múa chào mừng tại buổi Lễ kỷ niệm

Chao-co-tai-buoi-le-(1).jpg

Hình ảnh: Lễ chào cờ tại buổi Lễ kỷ niệm
 
      Trong không khí long trọng của buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường thông qua diễn văn ôn lại truyền thống của Đảng bộ: Từ thời Pháp thuộc trước năm 1945, địa bàn phường Diên Hồng ngày nay là một phần của xã Hội Thương (nằm trong liên xã Hội Thương- Hội Phú- hai xã nội thị Pleiku lúc bấy giờ). Từ năm 1960 về sau, địa bàn phường Diên Hồng có nét đặc thù là dân cư từ nhiều vùng miền mà đa số là dân các tỉnh đồng bằng thuộc vùng tự do Liên khu V cũ, tụ hội về sinh sống làm ăn. Trong thời kỳ 1960 - 1965, Đội công tác nội thị đã xây dựng được một số cơ sở và tiếp nhận các cơ sở cách mạng của Ban Binh vận Khu 5 chuyển lại; các cơ sở này nằm rải rác trên địa bàn phường Diên Hồng.
      Tháng 7/1967, Khu 9 quyết định thành lập Chi bộ gồm 3 đảng viên là những công nhân đồn điền Bàu Cạn, đưa vào hoạt động nội thị (Chi bộ hợp pháp nội thị). Từ năm 1967 đến năm 1969 đã có các tổ chức cơ sở đảng như Chi bộ hợp pháp nội thị với 3 người (1967 - 1968) và các chi bộ 1, 2, 3 ở các ấp nội thị và các chi đoàn (1968 - 1969) nằm trên địa bàn Diên Hồng; cùng một số đảng viên đơn tuyến, các cơ sở chính trị, đoàn viên thanh niên bí mật, luôn tuyên truyền tin tức kháng chiến, đường lối của Đảng, bồi dưỡng ý thức chính trị cho nhân dân. 
      Từ khi trên địa bàn phường Diên Hồng có dân cư đông và có các tổ chức đảng trên địa bàn phường Diên Hồng. Đảng viên hợp pháp và cơ sở nội thị đã đẩy mạnh tuyên truyền phát huy ảnh hưởng hoạt động chính trị và vũ trang ở vùng nông thôn phụ cận thị xã, tạo niềm tin trong lòng dân nội thị, thúc đẩy phong trào đấu tranh của nhân dân nội thị phát triển mạnh mẽ. Nhân dân Diên Hồng đã liên tục tham gia các phong trào nội thị dưới các hình thức và mức độ khác nhau, mãi cho đến ngày giải phóng thị xã Pleiku, giải phóng tỉnh Gia Lai (ngày 17/3/1975), tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
      Sau ngày giải phóng, tháng 5/1975, Tổ đảng đầu tiên được hình thành (3 đảng viên). Đến năm 1976, Chi bộ đảng của phường được thành lập, Chi bộ tập trung lãnh đạo ổn định tình hình của địa phương, tổ chức cho nhân dân dọn dẹp vệ sinh đường phố, nơi công cộng, dọn dẹp nhà cửa, lo khôi phục chợ Mới bị tàn phá trong chiến tranh. Tập trung cải tạo, xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội; tham gia dãn dân, phân bổ lại lực lượng sản xuất, đẩy mạnh khai hoang, làm đường, giúp dân làm nhà, dần dần định canh, định cư, lập điểm kinh tế mới Vườn Mít và xây dựng các điểm kinh tế mới khác. 
Ngày 15/7/1982, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai - Kon Tum đã ban hành Quyết định số 38-QĐ/TU về việc thành lập Đảng bộ phường Diên Hồng, trực thuộc Thị ủy Pleiku (nay là Thành ủy Pleiku). Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặc sự ra đời, phát triển của Đảng bộ. 
       Qua hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, Đảng bộ, Nhân dân phường Diên Hồng đã phát huy truyền thống tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tận dụng tiềm năng lợi thế của mình, đồng sức, đồng lòng xây dựng và phát triển địa phương, nên đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Đến nay, phường Diên Hồng trở thành trung tâm kinh tế, thương mại- dịch vụ của thành phố Pleiku. Kinh tế của phường phát triển khá.  Thu nhập bình quân đầu người và thu ngân sách trên địa bàn tăng nhanh. Cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị, trật tự đô thị được tập trung đúng mức. Nhiều dự án, công trình hạ tầng kỹ thuật được tỉnh, thành phố quan tâm đầu tư, góp phần tạo bộ mặt đô thị ngày càng văn minh, hiện đại. Cùng với sự phát triển kinh tế, đời sống của Nhân dân trên địa bàn phường không ngừng được cải thiện; hộ khá, hộ giàu chiếm tỷ lệ cao, hộ nghèo giảm nhanh qua các năm; văn hóa- xã hội luôn được chú trọng. Hệ thống trường học, trạm y tế, các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho học tập, khám chữa bệnh, sinh hoạt văn hóa tinh thần của Nhân dân trên địa bàn. Quốc phòng - an ninh được giữ vững; phường luôn phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, là điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và đảm bảo trật tự đô thị của tỉnh và thành phố. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng được nâng lên; chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội được chú trọng củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
                 c-Nguyet-phat-bieu.jpg
Hình ảnh: Đ/c Trần Thị Hồng Nguyệt – UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thông qua diễn văn ôn lại truyền thống của Đảng bộ.
      Về dự lễ kỷ niệm, thay mặt BCH Đảng bộ Thành phố, đ/c Trần Xuân Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu nhấn mạnh:
      Với vị trí là phường trung tâm, động lực thúc đẩy sự phát triển của thành phố, cuả tỉnh, Đảng bộ phường Diên Hồng cần bám sát định hướng phát triển kinh tế của thành phố, tổ chức thực hiện thật tốt các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, khai thác và phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển. Tiếp tục duy trì cơ cấu kinh tế theo hướng: Thương mại – dịch vụ, Tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi để các ngành Thương mại - dịch vụ trên địa bàn phát huy được thế mạnh, nâng cao chất lượng phục vụ và đa dạng hoá các sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân. Phấn đấu hàng năm thu ngân sách nhà nước theo phân cấp đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng và thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự đô thị. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực trong Nhân dân cùng với Nhà nước chỉnh trang đô thị, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường hẻm, triển khai lát vỉa hè tại các tuyến đường chính, đường trung tâm đô thị tạo bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, hiện đại hơn.
Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và thực hiện nếp sống văn minh đô thị cho nhân dân trên địa bàn và người dân các địa phương khác đến kinh doanh, mua bán. Triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách, chương trình, kế hoạch để đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh cho nhân dân, đẩy mạnh công tác y tế dự phòng, không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. 
       Thực hiện tốt công tác quốc phòng- an ninh. Tiếp tục xây dựng và thực hiện hiệu quả các mô hình, điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đảm bảo trật tự đô thị. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tích cực tham gia đấu tranh có hiệu quả, kiềm chế các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn.
      Tập trung xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, khóa XIII về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nâng cao năng lực, hiệu quả điều hành của chính quyền. Tăng cường phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và tạo được mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, góp phần xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.
        Nhân đây, đồng chí cũng đề nghị các ban ngành thành phố tiếp tục quan tâm, ưu tiên đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng phường Diên Hồng ngày càng phát triển văn minh, hiện đại. Đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị tỉnh đứng chân trên địa bàn tạo mọi điều kiện ủng hộ, giúp đỡ thành phố Pleiku nói chung và phường Diên Hồng nói riêng trong chặng đường phát triển sắp tới.
              dc-Quang-phat-bieu.jpg

 
 Hình ảnh: đ/c Trần Xuân Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy
phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

nhan-co-thi-dua.jpg
Hình ảnh: Lãnh đạo phường nhận cờ Thi đua của Chính Phủ

nhan-buc-truong.jpg
Hình ảnh: Lãnh đạo phường nhận bức trướng của 
Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Pleiku trao tặng

 
        Tại buổi lễ đồng chí đồng chí Kpă  Thuyên, Tỉnh ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Nhân dân và cán bộ phường Diên Hồng hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2021 của tỉnh Gia Lai. 
        Đồng chí Trần Xuân Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy tặng bức trướng của BCH Đảng bộ Thành phố cho Đảng bộ phường Diên Hồng với nội dung: " ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN".

                cac-tap-the-duc-khen.jpg
Hình ảnh: Các Tập thể được khen thưởng tại buổi Lễ Kỷ niệm

ca-nhan-dc-khen.jpg
Hình ảnh: Các cá nhân được khen thưởng tại buổi Lễ Kỷ niệm
        Đồng chí Võ Phúc Ánh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND TP Pleiku tặng  giấy khen cho Giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển phường Diên Hồng.
         Tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Diên Hồng, đồng chí Trần Thị Hồng Nguyệt, UVTV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Diên Hồng  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp ủy Đảng, chính  quyền các cấp, các ngành đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần; trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ lão thành thành cách mạng, các đồng chí cán bộ lãnh đạo phường qua các thời kỳ, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng thời kỳ đổi mới, các gia đình có công với cách mạng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Diên Hồng./.
       
                                                                                                    Tin Bài: Hồng Nguyệt

 
 
 

 
 
Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: (0269) 3 830 155  - Fax: (0269) 3 828 414 - Email: vpubpleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai