CHUYÊN MỤC

Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Thủ tục hành chính
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác
gt.jpg
 
- Đơn vị: Ủy ban nhân dân phường Diên Hồng
- Địa chỉ: 60B Duy Tân – TP.Pleiku - Tỉnh Gia Lai.
- Số điện thoại: 
(0269) 3824420
- Địa chỉ Email: ubnddh.pleiku@gialai.gov.vn
* Giới thiệu chung:

Phường Diên Hồng là phường trung tâm kinh tế Thương mại - Dịch vụ của thành phố Pleiku, là đầu mối giao thương quan trọng để trao đổi hàng hóa với các nơi trong tỉnh và các tỉnh bạn trong khu vực. Có ranh giới hành chính phía Nam giáp phường IaKring; phía Bắc giáp phường Yên Đỗ và Tây Sơn; phía Đông giáp phường Tây Sơn và Hội Thương; phía Tây giáp xã IaDer Huyện IaGrai. Toàn phường có tổng diện tích 144,56 ha, với 2.287 hộ, 11.941 khẩu, sinh sống tại 7 tổ dân phố. Nhân dân trong phường chủ yếu là người kinh, ngoài ra có một số ít là người dân tộc Bana, Hoa... không đáng kể.
Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố Pleiku và sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, việc phối hợp chặt chẽ của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các ban ngành và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường, đã tạo điều kiện thuận lợi cho UBND phường điều hành, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch nhà nước trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, Văn hóa – xã hội, An ninh – Quốc phòng.
- Về kinh tế:
+ Nền kinh tế phường Diên Hồng phát triển theo hướng “Thương mại, dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp - nông nghiệp”. Hoạt động thương mại – dịch vụ ngày càng phát triển, các ngành: Vận tải, khách sạn, nhà hàng, một số ngành dịch vụ kinh doanh ăn uống, buôn bán hàng tiêu dùng, khách sạn, cho thuê trọ.... Sản xuất tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được quan tâm và khuyến khích phát triển; Sản xuất nông nghiệp chủ yếu duy trì trồng rau xanh, củ cải, hoa màu khác, cây công nghiệp dài ngày như: cà phê, hồ tiêu... Hiện nay, trên địa bàn phường có 767 hộ kinh doanh thương mại dịch vụ với 1.400 cơ sở kinh doanh; hơn 150 doanh nghiệp, công ty tư nhân; 105 hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp, 196 hộ sản xuất nông nghiệp, công nhân viên chức có 720 hộ và 486 hộ làm các ngành nghề khác.
+ Công tác thu chi ngân sách trên địa bàn hàng năm đều đạt theo Kế hoạch của thành phố và Nghị quyết HĐND phường giao (cụ thể số thu ngân sách nhà nước, thành phố giao từ năm 2016 đến nay: năm 2016: 16,752 tỷ đồng; năm 2017: 22,837 tỷ đồng; năm 2018: 23,342 tỷ đồng).
- Về Văn hóa – xã hội:
Cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa - xã hội của phường cũng đạt được nhiều kết quả cao: Công tác giáo dục được nâng cao, chất lượng dạy và học được quan tâm đúng mức. Trên địa bàn phường có trường THCS Trưng Vương, trường Tiểu học Trần Quốc Toản, trường Mầm non Tuổi Thần Tiên với 2.739 học sinh; bên cạnh đó còn có nhiều trường mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình đã cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong phường. Trường lớp được kiên cố hoá, cơ sở vật chất, trang thiết bị, cảnh quan môi trường sư phạm có tiến bộ. Chất lượng học hàng năm được nâng lên, tỷ lệ học sinh khá, giỏi các cấp tăng dần theo các năm, tỷ lệ học sinh hoàn thành bậc tiểu học hàng năm đạt 100% ; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt từ 95% - 97,7%; Bé khoẻ, bé ngoan đạt 98% trở lên. Giữ vững thành tựu phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập tiểu học, hoàn thành mục tiêu phổ cập Trung học cơ sở.
Công tác