Đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện

Ngày đăng bài: 25/06/2018
Tại lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2018 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê vừa tổ chức, Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã thu được 361 đơn vị máu đạt chuẩn, vượt chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao.

images2664219_hien_mau.gif
[Ông Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện ủy Chư Sê (bìa phải) cùng đông đảo cán bộ trên điạ bàn huyện tham gia hiến máu. Ảnh: H.N]
Ông Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện ủy Chư Sê (bìa phải) cùng đông đảo cán bộ trên điạ bàn huyện tham gia hiến máu. Ảnh: H.N

Với thông điệp “Máu cứu người-bắt đầu từ nhà quản lý”, lễ phát động đã thu hút gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Tại đây, các tình nguyện viên đã được đội ngũ y-bác sĩ của Khoa Huyết học-Truyền máu khám sàng lọc, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thị Hồng Bích-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê, cho biết: “Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã được toàn xã hội quan tâm, mang lại hiệu quả thiết thực. Đó là nhờ sự nỗ lực vào cuộc của những người làm công tác quản lý tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện”.