Bàn giao nhà tinh thương cho hộ nghèo

Ngày đăng bài: 25/11/2020
Ngày 21/11/2020, Ủy ban nhân dân phường Chi Lăng phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo làng Ia Lang. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND thành phố; ông Võ Trung Hải, Giám đốc Công ty cổ phần Dương Đạt Gia Lai; đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND phường,  Mặt trận và các ban ngành đoàn thể phường và đông đảo bà con trong làng.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Măt trận và các ban, ngành, đoàn thể phường đã quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững, trong đó có nội dung hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
ANH-TRAO-NHA-HO-NGHEO-(1).jpg
Sau gần 02 tháng khởi công và xây dựng, ngôi nhà mới với tổng diện tích  48 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí 70 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty cổ phần Dương Đạt Gia Lai do đồng chí Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND thành phố là cầu nối đến với hộ nghèo Ksorlia làng Ia Lang, phường Chi Lăng, thành phố Pleiku.
Từ đầu năm đến nay UBND phường đã phối hợp cùng Mặt trận TQVN phường xây dựng được 03 nhà ở cho người nghèo với tổng số tiền 200 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững của địa phương trong năm 2020.

Nguyễn Thị Sương