You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác

 

Điển hình Chi hội trưởng tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện phong trào công tác Hội

Ngày đăng bài: 26/11/2014
Chị H’ Rú Chi hội trưởng phụ nữ làng Quảh – xã Chư Á là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện phong trào công tác Hội


Năm 2006, chị khởi đầu làm cộng tác viên dân số, đến năm 2012 được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ làng Quảh. Để làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền vận động, tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội, bản thân chị luôn gương mẫu tự rèn luyện tu dưỡng đạo đức người cán bộ, sống trung thực, trong sáng; nghiêm túc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền, vận động chị em ý thức chấp hành các chủ trương, chính sách, luật pháp của Đảng, Nhà nước và của địa phương. Đặc biệt, tuyền truyền, vận động hội viên phụ nữ tôn giáo thực hiện theo đúng quy định của luật pháp, phòng, chống mê tín dị đoan; đấu tranh phòng chống tố giác tội phạm, không tham gia các tà đạo, đạo lạ.

Bản thân chị đã phấn đấu, nỗ lực cùng với tập thể cán bộ, hội viên, phụ nữ làng Quảh triển khai thực hiện có hiệu quả 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các nội dung của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”…Năm 2014, chi hội duy trì và xây dựng tổ nhóm tiết kiệm trong làng với số tiền 4.300.000đồng có 87 chị tham gia cho 4 chị vay. Từ phong trào “Phụ nữ Gia lai với hũ gạo tiết kiệm của Bác” chị em trong chi hội đã thực hành tiết kiệm được 157 kg gạo giúp được 3 chị khó khăn; thăm hỏi hội viên phụ nữ ốm đau, khó khăn, hoạn nạn với số tiền 1.473.000đồng cho 67 lượt chị. Đồng thời, trong chi hội có 3 chị phụ nữ nghèo là chủ hộ, chị đã vận động góp gạo, tiền và thường xuyên thăm hỏi, động viên giúp đỡ lúc khó khăn được 157kg gạo và 300.000đồng. Đến nay, có 01 hộ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo.


Bên cạnh đó, bản thân chị thường xuyên phối hợp chặt chẽ với quân dân chính của làng tổ chức tốt công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe, phòng, chống bạo lực gia đình; thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường… Nghiên cứu, tìm tòi những mô hình hiệu quả, những kinh nghiệm trong công tác tổ chức phong trào cũng như vận động chị em tham gia tổ chức Hội, đã phát triển được 3 hội viên mới, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 86%. Duy trì nề nếp sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần. Xây dựng được 20 hội viên nòng cốt; triển khai và vận động hội viên đóng hội phí, quỹ hội đạt chỉ tiêu giao. Đã giới thiệu 2 chị hội viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp.

Không chỉ giỏi công tác xã hội, chị còn luôn chú trọng xây dựng gia đình mình trở thành một gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Dù bận rộn nhưng chị vẫn luôn chia sẻ công việc cùng chồng, con và dành nhiều thời gian chăm sóc, giáo dục con cháu, quan tâm phát triển kinh tế gia đình để có điều kiện chia sẻ, giúp đỡ những chị em còn gặp khó khăn có điều kiện ổn định cuộc sống. Gia đình chị được công nhận là “Gia đình văn hóa”. Những đóng góp tích cực và thiết thực trong các phong trào công tác Hội của chi hội làng Quảh nói chung và cá nhân chị H’ Rú nói riêng đã được tuyên dương, khen thưởng. Bản thân chị đã được UBND thành phố Pleiku tặng Giấy khen có thành tích 5 năm liền thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và nhiều Giấy khen khác./.

Thùy Liên
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai