You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Pleiku lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 vào cuộc sống

Ngày đăng bài: 05/05/2018
Đỗ Xuân Quý
TUV, Chủ tịch LĐLĐ thành phố
 
Đại hội Công đoàn thành phố Pleiku lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 diễn ra vào ngày 28/02/2018, tại Hội trường 19/5, thành phố Pleiku. Tham dự Đại hội có 198 đại biểu chính thức đại diện cho 9.410 đoàn viên Công đoàn của thành phố. Đại hội đề ra mục tiêu: “Tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả. Chú trọng vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, ổn định; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”.  


Tại Đại hội, các đại biểu đã đánh giá cụ thể tình hình cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn thành phố (nhiệm kỳ 2013 - 2018). Qua đó, khẳng định sự trưởng thành, lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng cũng như những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ. Qua 5 năm, hoạt động Công đoàn của thành phố có sự phát triển tích cực về mọi mặt như việc làm, tiền lương, nhà ở cho CNVC-LĐ luôn được quan tâm; thu nhập, đời sống của cán bộ, CNVC-LĐ được cải thiện; tham gia nhiều hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện; thường xuyên tổ chức thăm hỏi đoàn viên khi gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn. Các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, một số công trình, sản phẩm mang lại hiệu quả tích cực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên Công đoàn và người lao động được triển khai khá rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống… nâng cao cảnh giác cách mạng, làm thất bại âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh đã được triển khai thường xuyên và đã đạt được những kết quả đáng kể.

cong-doan-1-(1).jpg
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, đó là: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật đến với CNVC-LĐ đôi lúc chưa thật sự sâu rộng, hình thức tuyên truyền chưa thực sự phong phú, đa dạng; công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động của một số Công đoàn cơ sở còn hạn chế; việc phát động các phong trào thi đua ở một số tổ chức chưa thật sự sôi nổi, rộng khắp để nhân rộng các điển hình tiên tiến cho CNVC lao động. Vì thế, Đại hội Công đoàn thành phố Pleiku lần thứ IX (nhiệm kỳ 2018 - 2023) đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp sau:

Thứ nhất, đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên và người lao động.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng phát triển.

Thứ hai, tập trung xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động, trong các cấp Công đoàn.

Thứ ba, nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban Nữ công, tập trung vào 3 nhiệm vụ chính: chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVC-LĐ; đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; vận động lao động nữ gia nhập tổ chức Công đoàn.

Thứ tư, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 7b/NQ-TLĐ, ngày 21/01/2016 của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác tài chính Công đoàn trong tình hình mới. Thực hiện đúng các quy định của Nhà nước và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác thu chi tài chính Công đoàn. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ, ngày 03/8/2015 của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về nâng cao chất lượng, hiệu hoạt động Ủy ban Kiểm tra Công đoàn. Nâng cao nhận thức, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở về tổ chức và hoạt động của Ủy ban kiểm tra Công đoàn cấp mình.

Thứ năm, tiếp tục đổi mới tư duy, nghiên cứu tìm tòi những hoạt động Công đoàn thiết thực, phù hợp trong tình hình mới, nhất là việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Nhân rộng những điển hình, cách làm hay, việc làm tốt. Chú trọng công tác sơ kết, tổng kết. Nắm chắc tình hình mọi mặt ở cơ sở.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn các cấp, do đó các cấp Công đoàn phải gắn việc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết với xây dựng Chương trình hành động sát, đúng với thực tiễn phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Pleiku lần thứ IX đã đề ra./.

 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai