Giới thiệu tập thơ “Dấu cũ hương xưa” của tác giả Vi Đà

Ngày đăng bài: 14/04/2015
Tập thơ “Dấu cũ hương xưa” của tác giả Nguyễn Đức Sinh, bút danh Vi Đà, sinh năm 1930 tại tỉnh Nam Định. Một số tác phẩm thơ tiêu biểu của ông đã in và xuất bản như “Tuổi trăng ngân” (giải Nhất cuộc thi sáng tác thơ – nhạc của thành phố Pleiku năm 2004); “Bất ngờ” (giải Ba cuộc thi thơ “Đất nước tình yêu” năm 2014); và sau thời gian dài ấp ủ, tập thơ “Dấu cũ hương xưa” (xuất bản năm 2015) đã được cho ra đời và giới thiệu đến bạn đọc yêu thơ.

Tập thơ “Dấu cũ hương xưa” bao gồm 87 bài thơ ghi lại những kỉ niệm, những suy nghĩ về cuộc đời, về sự nghiệp cũng như những tình cảm với gia đình, bạn bè và quê hương, về những vị lãnh tụ, những vùng đất nơi ông công tác và những chặng đường tác giả đã đi qua.
Tập thơ “Dấu cũ hương xưa” của Vi Đà không chỉ là những kỷ niệm hay dấu ấn riêng mình mà hàm chứa nhiều xúc cảm, đậm đà ân nghĩa, tình yêu quê hương, đất nước và thiết tha yêu cuộc sống. Những lời thơ chân phương, mộc mạc, chất phác, giàu tình người, giàu cảm xúc sẽ mãi đi vào lòng người khi ta đọc “Dấu cũ hương xưa”.
Chân thành cảm ơn những đóng góp và tình cảm sâu đậm của tác giả Vi Đà – Nguyễn Đức Sinh với vùng đất đỏ Tây Nguyên đại ngàn nắng gió, với thành phố Pleiku – Gia Lai thân yêu. Ban Biên tập Bản tin Thông tin – Tuyên truyền của Đảng bộ thành phố Pleiku xin trân trọng giới thiệu một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông, tác phẩm “Bất ngờ” đến với bạn đọc gần xa như một lời tri ân đến tác giả.

BẤT NGỜ

Giữa đường gặp trận mưa giông
Được em ghé lại ô hồng che chung
Em cười: Anh chớ ngại ngùng