TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Người Tổ trưởng tổ dân phố học tập và làm theo Bác

Ngày đăng bài: 29/11/2020
Thy Huấn
 
Gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì người dân – Đó là ông Trần Đức Hùng – Tổ trưởng tổ dân phố 6, phường Hội Phú, thành phố Pleiku. Nhắc đến ông, người dân ở tổ dân phố 6luôn tỏ lòng quý mến và kính trọng.

Năm 1987, ông Trần Đức Hùng từ tổ 8 chuyển về sinh sống tại tổ 15 (nay là tổ dân phố 6), phường Hội Phú. Lúc này, tổ dân phố có diện tích lớn nhất phường với 110ha nhưng chỉ có 36 hộ dân sinh sống trong đó có đến 8 hộ nghèo; vì vậy, không ai muốn nhận cái công việc “Vác Tù và hàng tổng”. Được sự động viên của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tín nhiệm của người dân,năm 1991 ông Hùng đảm nhận chức tổ trưởng tổ dân phố. Với bản tính cần cù chịu khó, ông Hùng luôn tận tâm, nhiệt tình với công việc, gần gũi với bà con.Trong tổ, nhà ai có việc vui, ông đến chung vui. Nhà ai có việc không may, ông đến chia sẻ, động viên.Để giúp người dân trong tổ phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, ông vận động bà con chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp, hướng dẫn bà con vay vốn tín chấp phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
guong-(1).jpg
Ông Trần Đức Hùng.
 
Ông tích cực tuyên tuyền, vận động Nhân dân thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Pleiku (khóa X) về đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020, mở rộng chỉ giới, hiến đất mở đường. Trước đây tổ chỉ có 01 con đường chính có tên là đường Lê Thánh Tôn, còn lại là đường đất, từ khi làm tổ trưởng ông đã vận động Nhân dân hiến đất, cùng với Nhà nước mở rộng nhiều con đường; đến nay trong tổ đã có 6 con đường có tên, các tuyến đường hẻm đều được nhựa hóa bê tông hóa. Đời sống vật chất người dân cùng không ngừng phát triển và nâng lên. Hiện nay, tổ dân phố 6 đã có 427 hộ dân với trên 1.300 nhân khẩu và chỉ còn 1 hộ nghèo... Ông Trương Đức Hùng bày tỏ: “Cái khó khăn lớn nhất là địa bàn rộng, bà con chủ yếu làm nông nghiệp nên trước đâyviệc đi vận động rất khó khăn, nhất là việc vận động làm đường giao thông. Lúc mở đường Chu Mạnh Trinh có nhiều hộ gia đình phản đối không cho xe qua…, tôi đã tới tận nhà, nói rõ chủ trương, phân tích cho họ hiểu rõ lợi ích dần họ hiểu ra và nhiều người tự nguyện hiến đất mở rộng đường nên nhiều con đường giờ rất khang trang...”.

Trong thời gian 30 năm làm Tổ trưởng tổ dân phố, ông Hùng đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, vận động bà con chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Bản thân ông và gia đình luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của tổ dân phố cũng như các phong trào của địa phương phát động. Ông Hùng đã bắc “chiếc cầu nối” bắt nhịp giữa chính quyền địa phương với bà con Nhân dân, giúp chính quyền và Nhân dân gần nhau hơn. Cùng với đó, sự hăng hái và luôn tận tâm, gần dân của ông đã giúp giải quyết kịp thời những thắc mắc, những tranh chấp trong tổ. Ông luôn quan tâm đến công tác hòa giải và coi đó như một biện pháp hữu hiệu để bà conđoàn kết với nhau hơn; tránh những bức xúc trong dân có thể dẫn đến việc khiếu kiện không đáng có. Nhờ việc gần dân, ông đã luôn kịp thời đưa ra những kiến nghị chính đáng của người dân và đóng góp ý kiến của mình lên các cấp chính quyền xem xét.

Đến nay, tuy đã gần bước sang tuổi 60, sức đã yếu nhưng hàng ngày, ông vẫn dành nhiều thời gian đi cùng Tổ bảo vệ tuần tra đều đặn trong khu vực của mình quản lý nhằm đảm bảo vệ an ninh trật tự cho Nhân dân. Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là dịch sốt xuất huyết gia tăng trên địa bàn tổ, ông Hùng đi từng nhà vận động bà con dọn dẹp vệ sinh môi trường, phòng chống muỗi đốt; phối hợp với Trạm y tế triển khai phụ thuốc diệt muỗi cho người dân. Bên cạnh đó,ông còn tích cực vận động những tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái, trong các dịp lễ tết, khi khó khăn hoạn nạn tặng quà, chăm lo đời sống cho hộ nghèo, khó khăn, tàn tật trong tổ với số tiền hàng chục triệu đồng.

Với những đóng góp của ông Hùng, tổ dân phố 6 trong những năm qua luôn là đơn vị dẫn đầu toàn phường về thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân phường đề ra;nhiều năm liên tục là khu dân cư văn hóa tiêu biểu. Ông Trần Văn Cường – Bí thư Chi bộ tổ dân phố 6 cho biết: “Đồng chí Trương Đức Hùng rất nhiệt tình với công việc làm tốt chức trách người đảng viên, Tổ trưởng tổ dân phố.Đồng chí phối hợp với các ban, ngành,đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Là người trung thực, thẳng thắng; trong công việc luôn nhiệt tình, nhanh nhẹn. Đối với Nhân dân luôn gần gũi, gắn bó nên được Nhân dân trong tổ rất quý mến...”.

Với 30 năm làm Tổ trưởng tổ dân phố, 20 năm tuổi Đảng, với bao khó khăn vất vả, có những lúc kinh tế thiếu thốn nhưng ông Trương Đức Hùng chưa một lần nản chí, tận tụy với nhiệm vụ được giao – “Lặng lẽ như viên ngọc sáng giữa đời thường”. Ông xứng đáng là tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo gương Bác để mọi người học tập noi theo./.

 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png