TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Bí thư chi bộ tổ dân phố 2, phường Hoa Lư nêu gương và trách nhiệm

Ngày đăng bài: 28/11/2021
Bảo Trân
 
“Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua” - Đó là nhận xét của đồng chí Lê Thị Phương Thủy, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Hoa Lư về cô Hồ Thị Nhâm, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 2.

hoc-tap1.jpg
Cô Hồ Thị Nhâm Bí thư chi bộ tổ dân phố 2, phường Hoa Lư.
 
Sinh ra và lớn lên tại xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trong một gia đình đông anh em. Năm 1973, tốt nghiệp trung học phổ thông, cô thi vào khoa toán, Trường Cao đẳng sư phạm Vinh, Nghệ An. Năm 1979, cô Nhâm được phân về dạy ở Trường trung học cơ sở Quỳnh Tiến (nay là Tiến Thủy), huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Sau 01 năm dạy học, bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, năng nổ trong các hoạt động của trường, cô được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và được bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường. Năm 1988, cô cùng với gia đình chuyển vào Gia Lai sinh sống và được phân về dạy ở Trường phổ thông cơ sở Thống Nhất. Năm 1994, Trường phổ thông cơ sở Thống Nhất được tách ra hai trường là Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Trường trung học cơ sở Tôn Đức Thắng, cô được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường trung học cơ sở Tôn Đức Thắng. Năm 2007 cô nghỉ hưu và được bầu làm bí thư chi bộ tổ dân phố 2, Đảng bộ phường Hoa Lư cho đến nay. Cô còn được bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân phường Hoa Lư ba nhiệm kỳ (nhiệm kỳ 2011 – 2016, nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhiệm kỳ 2021 – 2026).
 
hoc-tap2-(1).jpg
Cô Hồ Thị Nhâm (đứng thứ 6 từ trái sang) thay mặt Chi bộ tổ dân phố 2 nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII).
 
Chi bộ tổ dân phố 2, Đảng bộ phường Hoa Lư có 80 đảng viên, trong đó có 05 đồng chí chi ủy viên. Trên cương vị người đứng đầu, xác định yếu tố quan trọng quyết định năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ là đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Cô đã cùng với cấp ủy đổi mới việc tổ chức sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của chi ủy, bí thư chi bộ; nhận thức của đảng viên về chấp hành chế độ sinh hoạt chi bộ được nâng lên; 100% đảng viên xây dựng bản đăng ký tự rèn luyện không “suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên; đảng viên gương mẫu, giữ gìn đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt; chấp hành tốt nghị quyết, kết luận của Chi bộ. Công tác phát triển đảng cũng được cô quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, từ năm 2016 đến nay, Chi bộ đã kết nạp được 02 đảng viên; hiện nay có 8/9 trưởng các chi hội đoàn thể là đảng viên.

Cô còn chỉ đạo xây dựng kế hoạch chi tiết phân công nhiệm vụ cho đảng viên phụ trách các chi hội đoàn thể, các cụm dân cư phù hợp với điều kiện, khả năng của từng đảng viên; thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện công việc được giao của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn, vướng mắc. Khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. Mọi công việc quan trọng đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Từ đó, Chi bộ luôn thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của địa phương; các hoạt động, phong trào do các ngành, các cấp phát động được tổ dân phố, Ban Công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai thực hiện tốt.

Với cô, điều quan trọng nhất là phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của Nhân dân và “phải lấy dân làm gốc” thì mọi công việc mới đạt được hiệu quả cao. Cô chia sẻ: “Học và làm theo Bác không phải là việc gì đó quá lớn lao, cao xa mà học Bác từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất gắn với chức trách, nhiệm vụ của mình. Hơn nữa cũng cần phải gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của bà con, làng xóm trong tổ dân phố. Đồng thời, mình cũng phải là người tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thuyết phục người dân bằng việc làm cụ thể, hiệu quả”. Vì vậy, các phong trào, hoạt động đều được sự đồng thuận cao của Nhân dân, đặc biệt là thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 11 tháng 8 năm 2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa X) về "Đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020"… Trong thời gian qua, cô cùng với chi bộ tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp gần 1,5 tỷ đồng để làm 9 đường hẻm với tổng chiều dài 2.060 m, góp phần làm cho bộ mặt tổ dân phố ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn. Tổ dân phố luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phường giao. Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá ránh, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, cô cùng với hệ thống chính trị của tổ dân phố vận động Nhân dân ủng hộ gần 38 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt; ủng hộ hơn 28 triệu đồng, 1.300kg gạo, 20 thùng mì tôm, 240 chai nước khoáng, 1.000 cái khẩu trang phòng chống dịch Covid – 19; tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, tặng quà làng Wâu – Chư Ă với số tiền là hơn 46 triệu đồng.
Làm việc bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, dù ở cương vị nào cô Nhâm cũng phát huy tốt vai trò của người đảng viên và luôn được mọi người tin tưởng, tín nhiệm. Hơn 13 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ, cô Nhâm được sự tín nhiệm của đảng viên và Nhân dân trong tổ. Cô vinh dự được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành; đặc biệt năm 2021, cô được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen “đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”. Chi bộ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền, tổ dân phố luôn đạt Khu dân cư văn hóa, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã luôn được xếp loại vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png