TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Gương sáng cựu thanh niên xung phong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày đăng bài: 13/07/2016
Trương Minh Hải
                                                                     Chủ tịch Hội cựu TNXP thành phố
 
Sinh năm 1952 trên quê hương Quảng Bình giàu truyền thống cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Sản theo tiếng gọi của Tổ quốc “tất cả vì miền Nam ruột thịt, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”. Năm 1969, đồng chí đã tình nguyện tham gia lực lượng thanh niên xung phong vào đơn vị C6D6F104 Quảng Bình thuộc Bộ Tư lệnh 559, tham gia mở đường, vận tải lương thực, vũ khí vào chiến trường. Năm 1975 sau khi hoàn thành nhiệm vụ, đồng chí trở về địa phương. Từ năm 1980 đến năm 1986, đồng chí tình nguyện gia nhập Sư đoàn 331 (Quân khu 5), sau đó chuyển về Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng). Năm 2010, đồng chí nghỉ hưu với cấp hàm thiếu tá và sống tại phường Yên Thế, thành phố Pleiku.

Năm 2011, với chủ trương của Đảng, Nhà nước thành lập Hội Cựu thanh niên xung phong cấp xã, phường. Theo đó, Hội Cựu thanh niên xung phong phường Yên Thế được thành lập và đồng chí được bầu giữ chức vụ Chủ tịch. Với năng lực và lòng nhiệt huyết, tháng 6/2015 đồng chí được Ban Chấp hành Thành hội bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố, nhiệm kỳ 2014 – 2015.

Trong quá trình tổ chức hoạt động với tinh thần trách nhiệm vì nghĩa tình đồng đội của một cán bộ Hội, đồng chí luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, chăm lo xây dựng tổ chức Hội về mọi mặt. Đi sâu, đi sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên. Quan tâm đề nghị các cơ quan thẩm quyền giải quyết chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong chưa được hưởng chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước. Trong thời gian qua, đồng chí đã đề nghị giải quyết trợ cấp một lần cho 8 cựu thanh niên xung phong và trợ cấp hàng tháng cho một nữ cựu thanh niên xung phong cô đơn. Thường xuyên quan tâm chăm lo công tác nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, tổ chức phúng viếng chu đáo khi hội viên qua đời, giúp đỡ gia đình hội viên khi khó khăn, hoạn nạn.

Đồng chí Nguyễn Văn Sản.

Bên cạnh đó, đồng chí thường xuyên tuyên truyền, vận động các hội viên đóng góp xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội. Đến nay, quỹ nghĩa tình đồng đội của Hội Cựu thanh niên xung phong phường Yên Thế có tổng số vốn là 35,5 triệu đồng. Từ quỹ nghĩa tình đồng đội và vận động hội viên làm kinh tế giỏi, đã cho 10 hội viên vay không lãi với số tiền là 845.000.000 đồng để phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống. Vận động các hội viên thực hiện tốt cuộc vận động Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi do Trung ương Hội Thanh niên xung phong Việt Nam phát động và được Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố đánh giá là Hội dẫn đầu về phong trào Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi 5 năm (2010 – 2015).

Cùng với việc chăm lo, phát triển kinh tế, đồng chí còn chú trọng đến công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên mới. Khi mới thành lập, Hội chỉ có 26 hội viên, đến nay đã tăng lên 40 hội viên. Cán bộ, hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong phường Yên Thế luôn phát huy tốt truyền thống phẩm chất của người cựu thanh niên xung phong, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các phong trào của Hội, của địa phương. Ngoài ra, đồng chí đã xây dựng được mối đoàn kết thống nhất cao trong cán bộ, hội viên; các chương trình, hoạt động đều được hội viên nhiệt tình ủng hộ.

Hàng năm, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; Hội Cựu thanh niên xung phong phường Yên Thế luôn được đánh giá là Hội cơ sở vững mạnh, năm 2014, 2015 được công nhận là Hội vững mạnh xuất sắc; được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen, được Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam tặng bằng khen “Vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng Hội vững mạnh”.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong quá trình hoạt động, xây dựng Hội vững mạnh, đồng chí Nguyễn Văn Sản được các ngành, các cấp tặng nhiều giấy khen; 05 năm liền (2011 – 2015) là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt năm 2015 vinh dự được Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam tặng huy hiệu “Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác”.  Đồng chí Nguyễn Văn Sản thực sự là tấm gương mẫu mực của phong trào “Cựu thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xứng đáng được cán bộ, hội viên cựu thanh niên xung phong trong thành phố Pleiku học tập và noi theo./.

 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 58 Tăng Bạt Hổ - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Sung - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku.
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png