CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

VÌ SAO CẦN TIÊM VACCIN COVID-19 CHO TRẺ TỪ 5-12 TUỔI?

Ngày đăng bài: 30/04/2022
Vì sao cần thiết tiêm Vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5- dưới 12 tuổi?
 
       Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi là việc hết sức cần thiết, mang lại nhiều lợi ích để bảo vệ trẻ hơn là tác hại.

TIEM.jpg

NHÂN VIÊN Y TẾ ĐANG TIÊM VACCIN CHO TRẺ
 
       Việc tiêm vaccine cho trẻ là xu hướng toàn cầu. Vì vậy, để bảo vệ trẻ, phụ huynh nên sớm đồng ý cho các cháu tiêm. Nếu không trẻ sẽ là đối tượng yếu nhất, dễ nhiễm nhất. Nếu các cháu được tiêm thì cộng đồng trong trường học, trong xã hội sẽ an toàn hơn nhiều.
"Khi mắc COVID-19 dù ở lứa tuổi nào thì bệnh cũng có các biểu hiện từ không có triệu chứng đến có triệu chứng cho đến nhập viện nặng, tử vong. Với trẻ em khi bị mắc COVID-19 cũng có các biểu hiện lâm sàng kéo dài, có cả tình trạng hậu COVID-19 kéo dài mặc dù đã khỏi bệnh. Ngoài ra, việc tiêm vaccine không chỉ bảo vệ bản thân trẻ mà còn giảm đi sự lây nhiễm trong cộng đồng.
Bởi vì đây thực sự là nhóm trẻ yếu thế, hệ thống miễn dịch chưa đầy đủ. Nhiều biến chủng mới rất nguy hiểm, trong giai đoạn hiện tại, hiệu quả của vaccine phòng COVID được đánh giá là rất tốt trong việc giảm ca bệnh nặng và tử vong.

 
TIEM-2.jpg

TRẺ TỪ 5-12 TUỔI ĐƯỢC TIÊM VACCIN COVID-19 KỊP THỜI
 
           Theo dõi trẻ sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 thế nào?
          Để giúp trẻ thoải mái hơn khi đi tiêm chủng và sau tiêm chủng, chuyên gia tiêm chủng khuyến cáo các gia đình hãy trao đổi với trẻ trước khi đi tiêm chủng. Cho trẻ ăn uống đầy đủ trước khi tiêm. Thực hiện quy định 5K tại điểm tiêm...
         Sau khi tiêm chủng, cần cho trẻ ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút để theo dõi, phát hiện và xử trí kịp thời các phản ứng nghiêm trọng nếu có... Đồng thời các gia đình cần theo dõi liên tục sức khỏe của trẻ trong vòng 28 ngày sau tiêm, đặc biệt 48 giờ đầu.
Trước lo lắng của nhiều phụ huynh về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sinh sản, di truyền hay các phản ứng lâu dài của trẻ.

 
CHO.jpg
 
PHỤ HUYNH ĐƯA TRẺ ĐI TIÊM VACCIN COVID-19 ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHOẺ CHO TRẺ KỊP THỜI

Theo các nhà khoa học nghiên cứu Vaccin lý giải: Bản chất của vaccine này là các thành phần RNA thông tin – khi đi vào trong tế bào, tạo ra các protein, phối hợp với một số tế bào miễn dịch để tạo ra kháng thể chống virus. Các RNA thông tin không xâm nhập vào nơi chứa tế bào di truyền của cơ thể con người. Đây là một cơ chế khoa học rất rõ ràng. Những phản ứng nhẹ ngay lập tức 1-3 ngày sau tiêm, chúng ta cũng không nên lo ngại vì nó cũng giống như các loại Vaccine tiêm chủng khác.
          Theo thống kê trên địa bàn xã Tân Sơn có khoảng 600 trẻ trong độ tuổi từ 5-12 tuổi. Trong đợt 37, xã đã tổ chức 01 điểm tiêm tại Trạm y tế xã từ ngày 26/4/2022 đến 29/4/2022 và đã tiêm cho gần 350 cháu đủ điều kiện.
 
HO-TRO-NHAP-LIEU.jpg
ĐOÀN THANH NIÊN XÃ HỖ TRỢ CÔNG TÁC NHẬP LIỆU THÔNG TIN KHI TIÊM 
 
          Xã sẽ tiếp tục vận động tất cả phụ huynh đưa con em mình đi tiêm Vaccin kịp thời trong các đợt tiếp theo. Vaccin tốt nhất là Vaccin được tiêm sớm nhất.
                                                                                                        NGUỒN: LIÊN LÊ