CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nông hội trên địa bàn xã Tân Sơn

Ngày đăng bài: 29/03/2023
           Sáng ngày 29/03/2023 UBND xã Tân Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nông hội trên địa bàn xã Tân Sơn và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Ông Lê Thanh Hải – Phó bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Về dự hội nghị có Đ/c Pham Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã, đ/c Nguyễn Văn Khánh – CT Hội Nông dân xã; cùng các ông, bà là hội viên của “ Nông hội chanh dây Tân Sơn”.
sua-1.jpg

            Thực hiện mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng cật nuôi theo chủ trương chung của UBND Thành phố. Ngày 30/11/2022, UBND xã Tân Sơn đã tổ chức lễ ra mắt và công bố quyết định thành lập “ Nông hội Chanh dây Tân Sơn” gồm 11 thành viên,. Các thành viên hoạt động trên tinh thần hợp tác tự nguyện, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển sản xuất.
           Tại hội nghị sơ kết, đ/c Lê Thanh Hải – Chủ trì hội nghị đã đánh giá kết quả tình hình hoạt động của Nông hội. Trong thời gian qua, tình hình hoạt động đạt được những kết quả nổi bật. Tính đến nay tổng diện tích Chanh dây của hội là 23,1 ha, với giá cả ổn định đã mang lại doanh thu cho bà con khoảng 1 tỷ đồng.; trừ chi phí bà con có thu nhập khoảng 700 – 750 triệu đồng/ ha. Hội Nông dân xã là đơn vị đã đồng hành với Tổ Nông hội Chanh dây. Từ hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng Chanh dây nhiều bà con nông dân muốn mở rộng diện tích Chanh dây và mong muốn tham gia vào Tổ Nông hội Chanh dây của xã để được học hỏi thêm kinh nghiệm của hội viên trong Tổ hội.
Nông hội chanh dây xã Tân Sơn tuy mới thành lập và hoạt động được khoảng 3 tháng nhưng Nông hội đã nỗ lực, tự chủ, tự quản liên kết nhau để cùng phát triển và đã mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên. Nông hội đã gắn kết bà con nhân dân cùng nhau áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, giảm giá thành, tăng năng suất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần nâng cao thu nhập và nâng cao đời sống cho nhân dân.
 
            Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Phạm Văn Hiếu – Bí thư Đảng Ủy – CT HĐND xã đã biểu dương những kết quả nổi bật mà Nông hội đã đạt được được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh để đạt được hiệu quả hơn nữa từ mô hình Nông hội đề nghị UBND xã, Hội Nông dân xã quan tâm tham gia sinh hoạt cùng với “ Nông hội” để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thành viên, đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ “ Nông hội” hoạt động. Mở rộng
                                                                                                   Tin bài: Bảo Yến – VHTT xã