CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

Hội Nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Ngày đăng bài: 02/07/2020
Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết HĐND và nhiệm vụ kế hoạch nhà nước năm 2020. Được sự quan tâm của UBND Thành Phố và các ngành cấp trên, sự phối hợp hoạt động của các ban ngành đoàn thể. Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2020, UBND xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đ/c Nguyễn Quốc Vinh – CT UBND xã chủ trì hội nghị sơ kết.
sua-1.png
Đ/c Nguyễn Quốc Vinh - CT UBND xã chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn như do tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, giá cả các mặt hàng nông sản thấp, đã làm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của nhân dân; tình hình thời tiết diễn biến bất thường, mưa bão, gió lốc đã làm cho 31 hộ dân trên địa bàn của nhân dân thiệt hại về tài sản, hoa màu nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo điều hành của UBND xã đã triển khai kịp thời chính sách của tỉnh, Thành phố, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng Ủy, HĐND xã;dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã. UBND xã đã thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ và quy chế phối hợp với các tổ chức đoàn thể, khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế.Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến, cán bộ chuyên môn được bố trí tham gia nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ do cấp trên tổ chức nên cơ bản đáp ứng được nhu cầu công việc. Tập trung chỉ đạo công tác thu chi ngân sách đúng theo quy định của nhà nước. Thu ngân sách nhà nước theo phân cấp đạt 83 % KH, thu ngân sách xã đạt 88 % KH. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng được đẩy mạnh; tỷ lệ toàn dân tham gia mua BHYT đạt 80,5; thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ, đặc biệt công tác xóa đói giảm nghèo luôn được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững; giao quân đạt chỉ tiêu trên giao.
Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại: Công tác tham mưu giải ngân nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn còn chậm; triển khai các hạng mục xây dựng cơ bản trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới còn chậm so với kế hoạch đề ra. Tình hình trật tự an toàn xã hội có thời điểm còn phức tạp như trộm cắp, cướp giật tài sản, sử dụng ma túy xảy ra trên địa bàn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung nêu những khó khăn, còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
sua-3.png
Hội nghị thảo luận
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hiếu – Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã đã ghi nhận những kết quả mà UBND  đã đạt trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí yêu cầu UBND tập trung rà soát các nhiệm vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý, giải quyết các công việc; Tăng cường công tác phối hợp giữa các ban, ngành đoàn thể có liên quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Tập trung hoàn thành kế hoạch giảm nghèo, các công trình xây dựng cơ bản GTNT năm 2020 kịp thời và có hiệu quả cao đáp ứng được niềm tin của nhân dân trên địa bàn xã. Chỉ đạo tốt các hoạt động thông tin tuyên truyền về nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các ngày lễ lớn của dân tộc; giải quyết kịp thời các chế độ chính sách an sinh xã hội; Triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng chế độ, đúng đối tượng. Đảm bảo tốt nhiệm vụ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội….
sua-2.png
 
Cũng tại hội nghị sơ kết, UBND đã kịp thời khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm nhằm động viên khích lệ tinh thần cho các cá nhân, tập thể.
sua-4.png
Đ/c Nguyễn Quốc Vinh - CT UBND xã trao khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc
sua-5.png
Đ/c Phạm Văn Hiếu - BT Đảng ủy xã trao phần thưởng cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc

 Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm thành công tốt đẹp. Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã cùng các ban ngành đoàn thể xã đồng lòng, phối hợp chặt chẽ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2020.
Tin, bài: Bảo Yến.