CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NHÀ NƯỚC NĂM 2021, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2022

Ngày đăng bài: 07/12/2021
Được sự nhất trí của Đảng ủy xã Tân Sơn, chiều ngày 6/12/2021 Ủy ban nhân dân xã Tân Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021. Về dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn,làng, đại diện ban giám hiệu 3 trường học trên địa bàn xã cũng có mặt đông đủ. Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh – PBT đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, chủ trì hội nghị.
sua-ub-1.png
 
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2021, là một năm có nhiều khó khăn thử thách. Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid -19 đã tác động đến nhiều mặt trong đời sống kinh tế, xã hội của nhân dân; nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo điều hành, UBND xã đã triển khai kịp thời có hiệu quả các chính sách của Trung ương, chỉ đạo của thành phố, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã. Tình hình kinh tế - xã hội chuyển biến tích cực, có 26/29 tiêu chí chủ yếu năm 2021 đạt và vượt kế hoạch do HĐND xã giao. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự điều hành của UBND xã, cán bộ và nhân dân xã Tân Sơn đã khắc phục những khó khăn và đã đạt được một số kết quả cụ thể: Các chương trình phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo QPAN năm 2021 được triển khai kịp thời, ngành chăn nuôi phát triển ổn định, công tác đảm bảo các chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo,cận nghèo được quan tâm kịp thời, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định và được giữ vững.
Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số mặt như: Thu qua cân đối thu phi nông nghiệp chưa đạt, Một số tiêu chí về nông thôn mới đạt nhưng không bền vững như: Tiêu chí về thu nhập, tiêu chí về bảo hiểm y tế. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 43 triệu/người/năm. Tỷ lệ sinh con thứ 3 vẫn còn cao, giải quyết thủ tục hành chính tại một cửa vẫn còn trễ 04 hồ sơ trên thực tế thì không trễ nhưng trong quá trình thao tác phần mềm hệ thống chưa kịp thời…vv..
Tuy nhiên, với sự đồng thuận thống nhất trong đảng ủy – UBND xã – các ban ngành đoàn thể xã. Tại hội nghị đã đề ra một số chỉ tiêu thực hiện năm 2022 cao hơn năm trước. Tiếp tục giữ vững những thành quả đạt được của năm và đề ra một số chỉ tiêu quyết tâm thực hiện tốt hơn năm trước như: phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn < 1 %; Xây dựng xã đạt chuẩn về an ninh trật tự; tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hẹn đạt 100 %; xây dựng làng Nông thôn mới ( Làng Têng 1 đạt chuẩn).
sua-ub2.png
Đ/c Nguyễn Quốc Vinh – CT UBND xã tặng Giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc
trong thực hiện nhiệm vụ nhà nước năm 2021.
Hội nghị tổng kết cuối năm của UBND đã biểu dương kịp thời những tập thể cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội chính quyền địa phương năm 2021. Tại hội nghị đã biểu dương 2 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm./.
                                                                                                       Bảo Yến – UBND xã Tân Sơn.