CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Quy hoạch - kế hoạch
Thông tin tuyên truyền
Làm theo lời Bác
Góp ý cá nhân, tổ chức
Hỏi đáp
Lịch công tác

HỘI CHỢ VIỆC LÀM TỈNH GIA LAI NĂM 2023

Ngày đăng bài: 02/03/2023
Với chủ đề “Hỗ trợ tư vấn-Kết nối việc làm bền vững”, Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023 dự kiến có 34 gian hàng của 33 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng trực tiếp hơn 4.094 vị trí việc làm từ 8h-17h ngày 04/3/2023 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, Đường Anh Hùng Núp, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku.
Hội chợ Triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, nhằm đa dạng hóa hình thức kết nối cung cầu lao động, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tạo việc làm cho người lao động, học sinh sinh viên mới tốt nghiệp làm việc trong nước, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đẩy mạnh cung cấp, phổ biến thông tin thị trường lao động, truyên truyền chính sách lao động - việc làm. Hội chợ việc làm tỉnh năm Gia Lai 2023 sẽ tạo cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động cũng như nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tham gia Hội chợ việc làm tỉnh Gia Lai năm 2023, người lao động, học sinh, sinh viên sẽ được tư vấn giới thiệu việc làm, học nghề miễn phí, nắm bắt thông tin thị trường lao động  trong và ngoài nước.Tại đây, các Doanh nghiệp tham gia sự kiện này là những Công ty có quy mô lớn, có môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, mức lương được đánh giá khá cao so với mặt bằng chung hiện nay. Ngoài các doanh nghiệp tuyển dụng trong nước, người lao động có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các nhà tuyển dụng nước ngoài về chuyên ngành kỹ thuật như: Cơ điện tử, Tự động hóa và Điện điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí,... với nhiều thông tin về hỗ trợ chi phí và thủ tục hồ sơ. Người lao động được trực tiếp lựa chọn công việc phù hợp với mình tại các Công ty, doanh nghiệp với hơn 4.000 vị trí việc làm đa dạng các ngành nghề.
Khi tham gia Hội chợ việc làm, người lao động sẽ được các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh với mức lương hấp dẫn từ 5 triệu - 10 triệu/tháng. Đối với người lao động làm việc tại các Khu công nghiệp, khu chế xuất ở ngoài tỉnh như: Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, TP. HCM… được hưởng mức lương từ 6 triệu – 12 triệu/tháng và các chế độ đãi ngộ như: hỗ trợ nơi ở, phương tiện đưa đón, suất ăn giữa ca, tham gia bảo hiểm xã hội, cùng các chế độ phúc lợi khác.
Đối với người lao động có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn đi làm việc ở thị trường ngoài nước sẽ có cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu trực tiếpvới đơn vị, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Các Doanh nghiệp tham gia sự kiện này là những Công ty có quy mô lớn, phát triển mạnh trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Khi làm việc tại các thị trường ngoài nước như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,… người lao động được trả mức lương cơ bản từ 18 triệu – 35 triệu đồng/tháng, đồng thời được đảm bảo các quyền lợi theo quy định của pháp luật.
Trân trọng kính mời bà con nhân dân, học sinh, sinh viên, người lao động tham gia Hội chợ việc làm Tỉnh Gia lai năm 2023.
                                                                                                                              Tin, bài: Bảo Yến