Gương sáng hội viên Hội phụ nữ làm kinh tế giỏi
Ngày đăng bài: 27/04/2022
Chị Đinh Thị Huyền Trân – Hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi
Chị Đinh Thị Huyền Trân, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Tiên Sơn 2, xã Tân Sơn, TP. Pleiku được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng với mức thu nhập ổn định mỗi năm từ 250 - 300 triệu đồng.
Với diện tích đất nông nghiệp hơn 1 ha, những năm trước, gia đình chị đã trồng hơn 1.000 trụ tiêu, nhưng chỉ sau một thời gian tiêu nhiễm bệnh và chết hết. Từ khi tiêu chết gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Sau những trăn trở với suy nghĩ trồng cây gì để tăng năng suất, chất lượng và thu nhập, chị Trân đã đi tìm hiểu từ bạn bè, người thân và học hỏi từ các mô hình kinh tế về cách chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Năm 2018, được sự ủng hộ từ gia đình, người thân, chị đã quyết định trồng 120 cây ổi, 150 cây vú sữa hoàng kim với khoảng 1.000m
2 .
Trong quá trình trồng trọt, chị đã tích cực tham gia một số lớp tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả nên vườn ổi, vú sữa hoàng kim của chị phát triển tốt và cho thu hoạch ổn định sau 2 năm trồng. Hiện nay, gia đình chị Trân còn trồng thêm một số loại cây ăn quả khác như: sầu riêng, vú sữa nếp, đu đủ. Bên cạnh đó, nhận thấy nhiều người có nhu cầu trồng cây vú sữa hoàng kim nên gia đình chị còn ươm thêm cây giống. Bình quân mỗi năm từ mô hình kinh tế trồng cây ăn quả trừ chi phí gia đình chị thu lãi gần 300 triệu đồng. Nhờ tính cần cù, ham học hỏi, chị đã thành công trong phát triển mô hình trồng cây ăn quả tổng hợp.
Chị chia sẻ:
“Gia đình chị trồng cây ổi, vú sữa hoàng kim vì những cây nay phù hợp với đất vườn và có hiệu quả kinh tế. Những cây này phù hợp với đất nên sau thu hoạch quả cắt cành, bón phân”.
Với sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế, cuộc sống của vợ chồng chị sau hơn 2 năm nhìn lại đã có nhiều thay đổi. Đến nay, gia đình chị đã xây dựng được ngôi nhà khang trang. Ngoài phát triển kinh tế, gia đình chị Trân còn là hộ gia đình luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chị cũng là hội viên rất nhiệt tình tham gia các phong trào Hội và công tác phụ nữ của xã, của thôn. Trong công tác Hội, chị luôn tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chi hội và là hội viên tích cực trong mọi phong trào của hội phát động, có ý thức xây dựng chi hội vững mạnh. Cùng với đó, vận động chị em phụ nữ tham gia các hoạt động hội, thực hiện tương trợ giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn.
Có thể nói, chị Đinh Thị Huyền Trân là tấm gương mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương mình. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn,.
Nguyễn Hồng – Hội LHPN xã Tân Sơn