Tổ chức tọa đàm ngày Thương binh,liệt sĩ

Ngày đăng bài: 27/07/2018
Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018)

Xã Diên Phú: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018)
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), để ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; nhằm giáo dục và phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Được sự thống nhất của Đảng ủy xã, Uỷ ban nhân dân xã Diên Phú tổ chức tọa đàm kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).
Về dự tọa đàm có đại diện 14 hộ gia đình là thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình mẹ việt nam anh hùng Trần Thị Qua; các ngành, đoàn thể,bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã.
Tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Nhật Minh Phó chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo Qũy đền ơn đáp nghĩa báo cáo một số nội dung trong việc thực hiện các chế độ chính sách, công tác vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn xã. Trong năm đã vận động thu quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền là  9.400.000 đồng, đã tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách đau ốm, bệnh tật với số tiền 900.000 đồng , chi tặng quà cho các gia đình nhân ngày 27/7/2018 với tổng số tiền 6.340.000đ.
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2018 Tỉnh thăm tặng quà cho 01 Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thành phố thăm và tặng quà cho 03 hộ gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn, tiếp nhận 13 xuất quà chủ tịch nước tặng cho gia đình chính sách với số tiền 2.800.000đồng.Trong năm xét đề nghị hưởng chế độ điều dưỡng tại nhà cho 5 đối tượng chính sách năm 2018 với số tiền : 5.550.000đồng.
Ban chỉ đạo hoạt động hè cũng đã phối hợp chỉ đạo các tiểu ban cùng các em học sinh đi thăm hỏi và tặng 6 xuất quà cho 6 hộ gia đình là thương binh, bệnh binh,gia đình mẹ Việt Nam anh hùng các gia đình có công với cách mạng tiêu biểu  trên địa bàn xã.
Về dự tọa đàm đồng chí bí thư Đảng ủy xã Dương Hàn Vũ đã ghi nhận và biểu dương tinh thần và những công lao to lớn của các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí mong rằng các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công luôn giữ gìn sức khỏe, nêu cao tinh thần gương mẫu, vận động gia đình xây dựng và phát triển kinh tế gia đình cùng với địa phương góp phần xây dựng thành công mục tiêu xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn toàn xã./.

Tây Thi