Quy hoạch - kế hoạch

GIOITHIEU.png

- Đơn vị: Ủy ban nhân dân Xã ChưHdrông
- Địa chỉ:
1255 Trường Chinh – TP.Pleiku - Tỉnh Gia Lai.
- Số điện thoại: (0269) 3820997
- Số Fax: (0269) 3820997
- Địa chỉ Email: ubndchd.pleiku@gialai.gov.vn
- Chủ tịch: Nguyễn Quang Hải
- Email: hainq.pleiku@gialai.gov.vn
1. Vị trí địa lý

Xã ChưHDRông nằm phía Nam TP.Pleiku, cách trung tâm thành phố 10km, có diện tích tự nhiên là 1.313,13ha.
    - Ranh giới tứ cận:
        + Phía Bắc giáp phường Chi Lăng.
        + Phía Đông giáp huyện Đăk Đoa.
        + Phía Nam giáp huyện Đăk Đoa.
        + Phía Tây giáp xã Gào và xã Ia Kênh.
2. Đặc điểm địa hình, khí hậu
    Xã ChưHDrông mang nét đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa hè mát dịu, mùa đông khô và lạnh, biểu hiện là sự phân hóa và tương phản  sâu sắc giữa hai mùa. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.
3. Dân số: Xã ChưHDrông có 02 thôn, 02 làng có 577 hộ với 2619 nhân khẩu, trong đó đồng bào DTTS: 207 hộ với 948 nhân khẩu (chiếm tỷ lệ 35,87%). Số người trong độ tuổi lao động là 93%.
4. Kinh tế:

- Khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của nhiều loại cây trồng, vật nuôi.
    - Nguồn tài nguyên đất đai có khả năng khai thác tốt trong việc sản xuất các loại cây trồng có năng suất và chất lượng cao, đặc biệt là thâm canh cây lúa, màu, công nghiệp ngắn ngày và dài ngày (tiêu, cà phê...), đa dạng hóa sản phẩm là cơ sở cho phát triển ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa.
    - Nguồn nước mặt và nước ngầm bảo đảm nước cung cấp cho sản xuất và sinh hoạt. Mạng lưới kênh mương bảo đảm cho việc tiêu thoát nước