ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ TRÀ ĐA, LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2023 - 2028.

Ngày đăng bài: 16/01/2023
         Ngày 11/01/2023, Công đoàn cơ sở xã Trà Đa tiến hành Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Tư – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Pleiku, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và 30/30 đoàn viên được triệu tập.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, được sự quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, công đoàn cơ sở xã đã cơ bản thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội V đã đề ra. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn được quan tâm. Đa số các đồng chí đoàn viên luôn ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đời sống của cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên được nâng lên rõ rệt. Vai trò của tổ chức Công đoàn trong cơ quan ngày càng được phát huy. Các phong trào, hoạt động của công đoàn ngày càng có chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động và thực hiện có hiệu quả góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội,  quốc phòng an ninh của địa phương. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn ngày càng được nâng lên. Trang thiết bị phục vụ cho công việc được đáp ứng, chế độ chính sách cho cán bộ công chức và người lao động được bảo đảm theo đúng quy định. Công đoàn đã thực hiện tốt vai trò chức năng của mình trong giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ đoàn viên công đoàn. Luôn giữ gìn tốt mối quan hệ đoàn kết trong nội bộ cơ quan.
         Với phương châm hành động: Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - phát triển”, Đại hội Công đoàn cơ sở xã lần thứ V đã tập trung thảo luận nhấn mạnh những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, trên cơ sở đó đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023-2028 phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan.
         Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở xã Trà Đa trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cơ bản thống nhất với những nội dung đánh giá của Ban chấp hành Công đoàn về những ưu, khuyết điểm trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở xã khóa V cũng như những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 đã được đề cập trong báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022 trình Đại hội. Đồng chí đề nghị ban chấp hành khóa mới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, xây dựng chương trình hành động thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra.

Với tinh thần khách quan, dân chủ và đúng quy định, đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn thành phố Pleiku lần thứ X; đồng chí Trần Thị Làn tái cử chức vụ Chủ tịch CĐCS xã, đồng chí Phạm Xuân Quang được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch CĐCS xã./.

Trần Thị Làn