LỄ RA MẮT CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM

Ngày đăng bài: 28/12/2022
         Sáng ngày 24/12/2022, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc xã Trà Đa phối hợp với Trường TH&THCS Lê Văn Tám tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông và phòng chống tội phạm".
Mo-hinh-CA-h1.jpg
           Mô hình "Cổng trường an toàn giao thông và phòng chống tội phạm"được thành lập theo Quyết định số 115/QĐ-BCĐ ngày 22/12/2022 của Ban chỉ đạo xã, gồm 09 thành viên. Mô hình hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục và tuyên truyền, vận độngcán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, các em học sinh tích cực tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hộitại khu vực Trường TH&THCS Lê Văn Tám nói riêng và địa bàn xã nói chung; xây dựng trường học văn minh, an toàn, đảm bảo môi trường lành mạnh cho các e học sinh đến trường học tập và vui chơi.
         Để mô hình thực sự đi vào hoạt động có hiệu quả, trong thời gian tới ngoài tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, cần tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự khu vực trước cổng trường. Phát hiện, nhắc nhở và báo cáo lực lượng chức năng các trường hợp cố tình vi phạm, không chấp hành gây ùn tắc, tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến việc đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực trường học.Nắm tình hình có liên quan đến an ninh trật tự, nắm số đối tượng quậy phá thường xuyên tụ tập, gây rối, đánh nhau, lôi kéo, dụ dỗ học sinh trường tham gia đua xe, nẹt pô, sử dụng chất kích thích, tệ nạn xã hội tại khu vực trong và ngoài cổng trường nhằm kịp thời báo cáo cấp trên có biện pháp ngăn chặn, uốn nắn, giáo dục và xử lý kịp thời.Duy trì, củng cố, đẩy mạnh phát triển hoạt động của mô hình, tuyên truyền vận động mọi người tham gia mô hình; góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã phát triển vững mạnh.
 Mo-hinh-CA-h2.jpg
         Tại buổi Lễ, đội Cảnh sát giao thông thành phố Pleiku đã kết hợp tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông cho toàn thể học sinh, giúp các em học sinh hiểu rõ các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, qua đó góp phần giảm thiểu vi phạm trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn xã nói riêng và thành phố Pleiku nói chung.
          Lễ ra mắt Mô hình đã diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực, ý nghĩa giúp cho các em học sinh có thêm nhiều kiến thức bổ ích, có thêm kỹ năng nhằm bảo vệ bản thân và thực hiện tốt hơn nữa các quy định của Pháp luật./.