Đoàn TNCSHCM xã Trà Đa tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2017

Ngày đăng bài: 28/12/2017
Ngày 25/12/2017, Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM xã Trà Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

tin-tra-da3-(Copy)-(1).png

Năm 2017, Ban chấp hành Đoàn xã đã tập trung làm tốt công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn, tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh thiếu niên chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từng bước xây dựng, củng cố tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh,  Trong năm đã kết nạp được 31 đoàn viên, nâng số lượng đoàn viên lên 120 người, giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Tổ chức phân loại đánh giá đoàn viên và chi đoàn năm 2017 theo chương trình rèn luyện đoàn viên mới có 08 chi đoàn đạt vững mạnh, 02 chi đoàn khá. Thực hiện tốt phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” với những hoạt động cụ thể như: vận động đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia ủng hộ chương trình “Tình nguyện mùa đông” với số tiền 300.000đ; vận động quyên góp 50 chăn ấm, 50 áo ấm và 150 bộ quần áo cho đồng bào DTTS còn khó khăn ở làng bông Phun, xã An Phú; xây dựng các tuyến đường thanh niên tự quản, phát động ra quân tình nguyện dọn vệ sinh môi trường thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên; phối hợp tổ chức các hoạt động  hè năm 2017; phối hợp tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp tổ chức,…Trong năm 2017, BCH đã chỉ đạo các chi đoàn tổ chức thành công Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2018 theo quy định. Phối hợp Tổ chức tọa đàm thanh niên về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong lực lượng vũ trang và kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam thu hút hơn 50 ĐVTN tham gia.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy ghi nhận những kết quả mà Đoàn TNCSHCM xã đã đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Ban chấp hành Đoàn xã cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, đồng thời phải nghiên cứu từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của đoàn, tổ chức được nhiều hoạt động, nhiều phong trào thiết thực để làm sao thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, đề nghị BCH Đoàn xã quan tâm hơn nữa đến công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; quan tâm đến công tác động viên, giúp đỡ thanh niên và gia đình thanh niên nhập ngũ và lực lượng thanh niên xuất ngũ về địa phương./.

Tin, ảnh: Trần Thị Lan