CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính xã
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

UBND xã Chư Ă sơ kết 3 năm triển khai công tác khuyến nông giai đoạn 2010-2012

Ngày đăng bài: 24/09/2013
Ngày 19/9/2013, Ủy ban nhân dân xã Chư Ă tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai công tác khuyến nông giai đoạn 2010-2012. Tại Hội nghị đã đánh giá những mặt làm được, những mặt còn tồn tại trong quá trình triển khai các mô hình khuyến nông trên địa bàn xã, qua đó rút ra kinh nghiệm để tiếp tục triển khai trong thời gian tiếp theo.

Được sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố Pleiku, sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng trong 3 năm (2010-2012), trên địa bàn xã Chư Ă đã triển khai 07 mô hình khuyến nông, gồm: “Mô hình trồng hoa thương phẩm tại các vùng phụ cận TP Pleiku; Mô hình nuôi nhím thương phẩm; Mô hình trồng lạc trên đất khô hạn; Mô hình trồng bắp nù năm 2011-2012; Mô hình tái canh cây cà phê trong năm 2012- 2013; Mô hình IPM trên cây cà phê; Mô hình trồng nấm trong nhà lồng”. Nhìn chung, sau 3 năm triển khai bên cạnh một số mô hình không được nhân rộng trên địa bàn xã như: Mô hình nuôi nhím thương phẩm (vì giá nhím giống cao nhưng giá nhím thịt lại thấp, thị trường tiêu thụ sản phẩm còn hạn chế);Mô hình trồng hoa thương phẩm tại các vùng phụ cận TP. Pleiku (kinh phí làm nhà lồng trồng hoa thương phẩm cao, sản phẩm không có đầu ra, không phù hợp với người địa phương nên người dân đã tự chuyển đổi sang trồng rau rừng đạt hiệu quả tương đối cao), các mô hình còn lại đã được nhân dân áp dụng tốt vào thực tế sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Những mô hình này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về cách nghĩ cách làm theo hướng hiện đại, áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi và trồng trọt của bà con nhân dân. Đây là những mô hình rất có ý nghĩa đối với bà con đồng bào vì nó giúp tạo được công ăn việc làm, đem lại thu nhập ổn định, cải thiện được đời sống nhân dân, nhiều hộ dân làm tốt các mô hình khuyến nông, từ đó đã vươn lên làm giàu và có thu nhập khá cao.

Trong thời gian tới, cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương sẽ khuyến khích bà con nhân dân tiếp tục triển khai những mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao, đồng thời tăng cường công tác phối hợp với các phòng ban của thành phố mở các lớp tập huấn công tác khuyến nông góp phần hỗ trợ kiến thức cho bà con nông dân về khoa học kỹ thuật chăm sóc trên các loại cây trồng nhằm mang lại hiệu quả thiết thực từ các mô hình trên địa bàn. Bên cạnh đó, quan tâm đến việc tìm đầu ra cho nông sản để bà con an tâm đầu tư và tiếp tục nhân rộng các mô hình khuyến nông trên địa bàn xã.
Trần Thị Thùy Linh
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Ia Kênh, TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: iakenh.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai