CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính xã
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

TP.Pleiku tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Ngày đăng bài: 17/03/2014
Triển khai thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp đồng bộ của các ngành, các cấp, các tổ chức Đoàn thể từ thành phố đến xã, phường, công tác đào tạo nghề đã đạt được những kết quả khá, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Ảnh minh hoạ

Công tác tuyên truyền, giáo dục về dạy nghề ngày càng được đẩy mạnh góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác đào tạo nghề. Các thành phần kinh tế, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và người dân đã được khuyến khích, tạo điều kiện tham gia phát triển dạy nghề. Hàng năm, số lượng lao động, đặc biệt là thanh niên đăng ký học nghề năm sau cao hơn năm trước thể hiện ý thức của người lao động mong muốn nâng cao tay nghề để có cơ hội tự tạo việc làm và tìm kiếm việc làm. Sự liên kết, phối hợp giữa các cơ sở dạy nghề với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ngày càng chặt chẽ tạo điều kiện và cơ hội cho người lao động tham gia học nghề. Trong 3 năm từ năm 2011 đến nay, UBND thành phố đã phối hợp với trường Trung cấp nghề Gia Lai mở được 27 lớp học nghề với 801 học viên, cụ thể: năm 2011 mở 9 lớp dạy nghề, với 250 học viên, đạt 103.2 % so với Kế hoạch; đến năm 2013 mở được 10 lớp với 308 người học nghề, đạt 102,67 % so với Kế hoạch được giao. Kết quả công tác dạy nghể cho lao động nông thôn trong thời gian qua đã giải quyết được thời gian nông nhàn, góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của địa phương, đáp ứng nhu cầu lao động tại chỗ của các doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh, đồng thời tạo cơ hội cho người lao động tự tìm kiếm việc làm có thu nhập ổn định đời sống. Chất lượng dạy và học được cải tiến và nâng lên đáp ứng với yêu cầu của thị trường lao động. Học viên sau khi học nghề áp dụng được những kiến thức đã học vào thực tiễn, tự tìm kiếm việc làm, năng suất lao động, chất lượng sản phẩm được nâng cao.

Theo Kế hoạch  trong năm 2014, thành phố sẽ đào tạo nghề cho 300 lao động; trong đó nghề phi nông nghiệp đạt 33% và nghề nông nghiệp đạt 67%. Tỷ lệ lao động có việc làm và tự tạo việc làm sau khi học nghề đạt trên 80%. Để triển khai đạt kế hoạch được giao, đòi hỏi các ngành, Ủy ban nhân dân các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đào tạo nghề lao động nông thôn thật sự đến tận người dân, nhất là vùng nông thôn, vùng dân tộc thiểu số thấy được lợi ích của việc học nghề, tạo điều kiện phát triển kinh tế của gia đình để tham gia đăng ký học tập.
Nhật Minh
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Ia Kênh, TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: iakenh.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai