CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính xã
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

Hiệu quả 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở xã Biển Hồ

Ngày đăng bài: 10/03/2014
Sau 3 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Biển Hồ là một trong 6 xã điểm của Tỉnh đã đạt được các tiêu chí về nông thôn mới, chương trình này, đã giúp bà con nâng cao nhận thức, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Biển Hồ là một xã vùng ven nằm ở phía Bắc thành phố Pleiku, tổng số dân 7.830 người. Đây là một trong 2 xã của Thành phố được Tỉnh chọn thực hiện thí điểm xây dựng mô hình xã nông thôn mới. Qua 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Biển Hồ đã triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình. Nhờ vậy, bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư, các chính sách xã hội được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thông qua công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, panô, áp phích ở các nơi công cộng, lồng ghép qua các cuộc họp dân để mọi người biết và tham gia thực hiện chương trình. Vì vậy các chủ trương, chính sách của đảng được tuyên truyên đến tận người dân, góp phần từng bước thay đổi nhận thức của người dân.
Ảnh: Bá Bính
Trong 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Biển Hồ đã huy động được 108 tỷ 327 triệu đồng, trong đó nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước là 7 tỷ 805 triệu đồng. Bằng nguồn kinh phí trên xã đã xây dựng 6.130 m đường giao thông nông thôn, với kinh phí 2 tỷ 724 triệu đồng, xây dựng và sửa chữa một số hạng mục công trình ở các thôn, làng, xây dựng trụ sở làm việc mới của UBND xã, nhà sinh hoạt cộng đồng tại làng Đal, với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng. Xây dựng chợ, sửa chữa và đầu tư mua sắm trang thiết bị trường tiểu học Phan Đăng Lưu. Đầu tư về nhà ở dân cư, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ nghèo theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính Phủ, với kinh phí 699 triệu đồng. Bằng nguồn vốn được phân bổ, xã đã xây dựng các mô hình thí điểm mang lại hiệu qủa kinh tế cao cho người  dân. Xã đã đầu tư xây dựng các mô hình thí điểm như: nuôi gà an toàn sinh học, sầu riêng ghép, trồng cây bơ cao sản, mô hình nuôi bò cái sinh sản… với tổng kinh phí 680 triệu đồng. Đến nay, xã Biển Hồ đã đạt được 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
Ảnh: Bá Bính
Để giữ vững các tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới, xã Biển Hồ cần phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, hướng đến mục tiêu là nâng cao đời sống và vật chất tinh thần cho nhân dân. Ông Lê Doãn Chiến - Chủ tịch UBND Xã Biển Hồ- thành phố Pleiku cho biết: Bằng sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, huy động tất cả các nguồn lực từ hỗ trợ của Nhà nước và các nguồn vốn đầu tư của các tổ chức, huy động vốn của nhân dân. Đến giờ phút này, xã đã cơ bản đạt được 19/19 tiêu chí. Hiệu quả mang lại từ chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới thì nhân dân được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình này về cơ sở hạ tầng, vật chất và đời sống của nhân dân được đảm bảo. Và xã quản lý theo đúng quy hoạch và có định hướng cụ thể để nhân dân nâng cao đời sống như mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật để nhân dân áp dụng vào nhằm nâng cao đời sống, đảm bảo đời sống vật chất, tỷ lệ hộ nghèo giảm đi và tỷ lệ hộ khá giả ngày càng nâng lên.
 
Hiệu quả mang lại từ chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở xã Biển Hồ, đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc./.  
 
Thanh Truyền
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Ia Kênh, TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: iakenh.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai