CHUYÊN MỤC

Bộ Thủ tục hành chính công
Cơ cấu tổ chức
Hỏi đáp - Góp ý
Quy hoạch - Kế hoạch
Phổ biến pháp luật
Thủ tục hành chính xã
TRACUU.png

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg

HOP-THU-DIEN-TU1-(1).jpg
 

Gương nông dân sản xuất giỏi làm theo lời Bác

Ngày đăng bài: 27/05/2014
 Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu, nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh” ông Puih Buih một nông dân ở xã IaKênh thành phố Pleiku đã tìm tòi nghiên cứu, học hỏi làm giàu trên chính mảnh đất của mình, ông đã trở thành tấm gương nông dân sản xuất giỏi để nhiều người học tập và làm theo.

Năm 2003 gia đình ông Puih Buih ở xã IaKênh thành phố Pleiku được Ngân hàng chính sách xã hội cho vay số tiền 20 triệu đồng để tạo điều kiện cho gia đình sản xuất nông nghiệp. Bằng ý thức tự lực, phấn đấu vươn lên gia đình ông đã mạnh dạn khai hoang 2 ha đất trồng cà phê, chuyển đổi cải tạo vườn tạp sang trồng hồ tiêu, canh tác trồng giống lúa có năng xuất cao, đã mang lại hiệu quả kinh tế và nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Trao đổi với chúng tôi Ông Puil Buih cho biết: Qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tôi thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua”. Với suy nghĩ rằng đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, vì vậy chỉ có sự nỗ lực của chính bản thân mình mới có thể vươn lên trong cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình. Đến nay gia đình đã có 3ha cà phê, 3ha hồ tiêu, 5 xào lúa, với thu nhập bình quân hàng năm trừ chi phí trên 150 triệu đồng.   

Ảnh: Văn Trường
 
 Không chỉ làm giàu cho bản thân mà ông còn giúp đỡ cho bà con trong làng bằng những việc làm cụ thể như: thông qua các buổi sinh hoạt Hội viên nông dân trong làng, ông đã cùng với Hội viên nông dân tuyên truyền, vận động cho bà con thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra thường xuyên vận động cho hội viên nông dân thực hiện tốt các phong trào thi đua: hội viên, nông dân sản xuất giỏi. Bên cạnh đó ông cùng với chi hội vận động hỗ trợ giống, kỷ thuật, khuyến khích bà con tích cực áp dụng các khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho nông dân trong làng vươn lên thoát nghèo. Ông Puih Blêh - Làng Thong Yố- xã IaKênh - TP.Pleiku là hàng xóm của ông Buih cho biết thêm: Trong thời gian qua không chỉ làm kinh tế mà ông Buih luôn luôn hướng dẫn cho tôi và bà con làng Thong Yố cách làm cách chăm sóc cây cà phê, làm tiêu. Về đạo đức và lối sống của ông Buih rất là gần gũi đoàn kết với bà con nông dân giúp đỡ bà con, hàng tháng họp dân tuyên truyền cho dân đặc biệt là đường lối chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước.

Với bản chất cần cù, siêng năng, ham học hỏi và sản xuất giỏi nhiều năm liền ông Puih Buih được nhận giấy khen gương nông dân sản xuất giỏi cấp thành phố và là gương điển hình được tuyên dương khen thưởng trong hội nghị giao lưu “Những điển hình tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2014 do thành phố tổ chức vào ngày 15/05/2014 vừa qua.
Tuyết Linh
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: Xã Ia Kênh, TP. Pleiku, Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: iakenh.pleiku@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai